Thuỳ Dung: 'Anh Mỹ đòi 16,5 tỷ vì Phương Nga muốn chia tay'

29-06-2017 10:59 AM | Pháp luật

Chủ tọa hỏi Thùy Dung bản chất sự việc 16,5 tỷ đồng là gì, nữ bị cáo trả lời: “Bị cáo khẳng định là anh Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm".

Sáng 29/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng ra xét xử.

Một ngày trước, các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên TAND TP.HCM và HĐXX. Theo đó, các luật sư kiến nghị huỷ bỏ biện pháp tạm giam, cho bị cáo Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Đồng thời, các luật sư cũng đề nghị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với nhân chứng Nguyễn Mai Phương. Trước đề nghị này, trao đổi với Zing.vn vào tối 28/6, bà Mai Phương cho biết: "Tôi chẳng có ý kiến gì cả, đó là quyền của họ".

Tại phiên xử ngày 27/6, nhân chứng Mai Phương tố cáo mẹ của Phương Nga đã đưa hối lộ 50 triệu đồng cho quản giáo để được thông cung với con. Bà cũng phủ nhận việc cất giữ 5 bức thư viết trên nylon được cho là của Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM), người bị cáo buộc tiếp tay cho Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ, gửi ra từ trại giam.


 • Toàn cảnh phiên toà qua góc nhìn 360 độ:

  Thuy Dung: 'Anh My doi 16,5 ty vi Phuong Nga muon chia tay' hinh anh 4

 • Mẹ Phương Nga theo dõi phần trình bày của con tại tòa.

  Thuy Dung: 'Anh My doi 16,5 ty vi Phuong Nga muon chia tay' hinh anh 8

 • Thùy Dung phủ nhận cáo trạng

  9h50: Chủ tọa hỏi Thùy Dung: “Bị cáo xác nhận lại những gì trong cáo trạng đã nêu về hành vi của bị cáo?”.

  Thùy Dung: “Bị cáo không có những hành vi như cáo trạng”.

  Chủ tọa: “Bị cáo hãy xác nhận những lời khai của bị cáo”.

  Thùy Dung: “Tất cả những lời khai của bị cáo từ ngày 29/9/2016 đến khi kết thúc kết luận điều tra đều không đúng”.

  Chủ tọa: “Ở số tiền 16,5 tỷ đồng, bị cáo tham vào việc liên quan đến số tiền này từ khi nào?”

  Thùy Dung: “Bị cáo chỉ giúp Nga làm giấy giao nhận tiền với Mỹ”.

  Chủ tọa: “Thông qua tài khoản của bị cáo đã nhận tổng cộng bao nhiêu?”

  Thùy Dung: “9,5 tỷ đồng ạ”.

  Chủ tọa: “Giai đoạn bắt đầu cho tài khoản để nhận tiền?”

  Thùy Dung: “Năm 2012 ạ”.

  Chủ tọa: “Giấy biên nhận nhận số tiền 8,5 tỷ đồng, bị cáo xác nhận những nội dung chính như thế nào?”

  Thùy Dung: “Bị cáo đã viết: ‘Tôi Nguyễn Đức Thùy Dung có thay mặt Trương Hồ Phương Nga nhận 8,5 tỷ đồng để mua nhà cho anh Mỹ. Nhưng phát sinh một số vấn đề nên nay dưới sự chứng kiến của chị Dương Thị Nga tôi trả lại số tiền 8,5 tỷ đồng cho anh Mỹ”.

  Thuy Dung: 'Anh My doi 16,5 ty vi Phuong Nga muon chia tay' hinh anh 11

 • Luật sư Phan Hồng Việt xét hỏi Thùy Dung. Luật sư hỏi: “Chị có còn nhớ khoảng tháng 4/2015 tôi có làm đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra xin cho chị khai lại không?”. Thuỳ Dung nói có nhớ.

  Luật sư hỏi tiếp: “Sau khi tôi trình đơn lên cơ quan điều tra, họ có cho chị khai lại không?”. Thuỳ Dung nói: “Dạ không ạ, trước ngày luật sư vào 2 ngày, bị cáo nhận được thư của Lữ Minh Nghĩa từ điều tra viên Nghĩa, dặn bị cáo như thế nào. Sau đó điều tra viên Nguyễn Mạnh Hùng đã dăn dò bị cáo phải khai như thế nào”.

  Luật sư hỏi tiếp: “Chị giải thích dù sau này có luật sư thì chị vẫn giữ lời khai như thỏa thuận trước đây với Nghĩa không?”. Thuỳ Dung nói: “Dạ đúng”. Thuỳ Dung cũng thừa nhận có tâm sự với luật sư đến khi ra toà mới nói sự thật.


 • Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa chăm chú nghe người yêu (Thùy Dung) trình bày về cách viết thư nylon.

  Thuy Dung: 'Anh My doi 16,5 ty vi Phuong Nga muon chia tay' hinh anh 12
  Thuy Dung: 'Anh My doi 16,5 ty vi Phuong Nga muon chia tay' hinh anh 13

 • 9h42: Luật sư Phạm Cương xét hỏi Thuỳ Dung.

  Luật sư Cương hỏi: “Bị cáo xác nhận về khoảng tiền 544 triệu là Mỹ trả tiền nhà cho Nga phải không?”.

  Thuỳ Dung đính chính số tiền là 44 triệu là 2 tháng tiền nhà Cao Toàn Mỹ trả cho Nga. “Khi Mỹ gửi cho bị cáo, Nga có nói với bị cáo như vậy. Chỉ có 44 triệu, 500 triệu là khoản khác”.

  Về số tiền này, Phương Nga cho biết: “Bị cáo xin nói rõ khoản 44 triệu là so anh Mỹ đưa cho bị cáo sát thời điểm anh Mỹ và bị cáo đi du lịch Maldives. Tiền đó bị cáo dùng trả tiền máy bay. Bị cáo không nói rõ với Dung nên Dng không nắm rõ. Chứng từ không có”.


 • Hoa hậu Phương Nga, một bị cáo kỳ lạ Trước toà án, hoa hậu Phương Nga đối đáp với đại diện Viện kiểm sát, luật sư phía Cao Toàn Mỹ cũng như chủ toạ để bào chữa cho mình.
 • Thùy Dung khẳng định kiếm được 2,5 tỷ trước 26 tuổi

  Luật sư hỏi Thùy Dung: “Tại phiên tòa hôm nay bị cáo nói là kinh doanh. Bị cáo có chứng cứ gì về tiền đó là kinh doanh không? Có cửa hàng gì không? Lãi bao nhiêu?”. Thùy Dung: “Bị cáo chỉ kinh doanh không phải dạng hóa đơn”.

  Luật sư: “Nói ngắn gọn, có tài liệu chứng minh không?”. Thùy Dung trả lời: “Bị cáo có tài liệu gián tiếp. Hóa đơn tại nhà bị cáo, hóa đơn có số điện thoại, hóa đơn của khách hàng. Mỗi tháng bị cáo thu được hơn 200 triệu từ việc bán hàng”.

  Luật sư hỏi: “Hóa đơn bán hàng hay mua hàng?”

  Thùy Dung nói: “Hóa đơn khách hàng mua hàng, bị cáo kẹp vào và chuyển cho khách hàng”.

  Luật sư: “Hóa đơn có chứng minh được đầu vào bao nhiêu? Bán ra bao nhiêu không?”

  Thùy Dung: “Chỉ chứng minh bị cáo bán báo nhiêu hàng, thu được bao nhiêu tiền. Điều đó chứng minh bị cáo kiếm đc 2,5 tỷ  từ năm 19 tuổi là không vô lý”.


 • Luật sư hỏi Thùy Dung

  9h25: luật sư hỏi Thùy Dung: “Có cửa hàng không, khối lượng giao dịch có ghi chép và có tài khoản tiết kiệm không?

  Thùy Dung trả lời: “Có ạ. Ttất cả hóa đơn kinh doanh online cơ quan điều tra đã thu giữ khi khám xét nhà của bị cáo”.

  Luật sư: “Trước đây bị cáo khai đã ủy quyền cho Nghĩa tài khoản 3 tỷ động. Nghĩa sử dụng 500 triệu, bị cáo nói sẽ rút số tiền còn lại trả Mỹ. Sau đó, bị cáo nói số tiền đó là kinh doanh mỹ phẩm. Có mâu thuẫn không?”

  Thùy Dung nói: “Không hề mâu thuẫn gì hết. Ngày hôm trước bị cáo nói, điều tra viên nói Tùng muốn kết thúc vụ án sớm thì số tiền 6,5 tỷ đồng là của Mỹ. Sau đó, điều tra viên nói bị cáo phải khai mình phải nói số tiền này tiêu xài về việc gì, chi tiết ra. Nhưng 2,5 tỷ đồng là tiền riêng của bị cáo. Hôm qua, điều tra viên

  Nguyễn Mạnh Hùng không đồng ý, kêu phải viết là số tiền nói bị cáo bị được chia từ Nga. Viết là số tiền được chia, lừa đảo.  Sau này luật sư Phan Hồng Việt nói nói cho bị cáo biết rằng khai như vậy là bị cáo trả ngay cho Mỹ cả lãi phát sinh cho Mỹ. Trước đó bị cáo không biết tháo phán. Bị cáo không hề đươc chia, đó không đúng sự thật”.

00:00
01:52

Tổng hợp 4 ngày xử vụ hoa hậu Phương Nga Các nhân chứng xuất hiện, Phương Nga đối đáp tự tin trước toà là các nút thắt bất ngờ trong 4 ngày toà xử vụ hoa hậu và Cao Toàn Mỹ.


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn