DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng: Không thể cấm đưa thông tin lên mạng xã hội
15:54 15/01/2015 GMT+7
"Thông tin đưa lên mạng không cấm được mà phải đưa đúng. Những tin nào chưa đúng làm người dân phân tâm thì phải nói lại để xã hội hiểu đúng", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo.

Sáng 15/1, Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn

 Dũng nhận định, năm 2014, cùng với phát triển kinh tế, an ninh xã hội, giảm nghèo, thì vấn đề giải quyết việc làm được thực hiện tốt hơn. Hiệu lực quản lý nhà nước, thủ tục hành chính có bước tiến bộ đáp ứng yêu cầu quản lý xã hội.

Bối cảnh thế giới và trong nước năm 2015 nhiều thách thức, Thủ tướng yêu cầu phải đoàn kết, tập trung sức lực của toàn Đảng, toàn dân thực hiện được nhiệm vụ được giao.

thu-tuong-nguyen-tan-dung-5811-142130880
Thủ tướng yêu cầu đưa thông tin chỉ đạo điều hành của Chính phủ lên mạng.

Theo Thủ tướng, để dân hiểu được những việc Chính phủ đang làm thì phải hiện đại hóa Chính phủ điện tử. Trong đó, thông tin về quản lý điều hành của Chính phủ phải đưa lên mạng, đến được với công chúng. Làm tốt được việc này vừa nhanh, tiết kiệm kinh phí, lại kịp thời ngăn chặn những thông tin không đúng đắn, tạo được niềm tin và sự đồng thuận của người dân.

Thủ tướng cho rằng mỗi bộ trưởng, chuyên viên đều phải có trách nhiệm làm công tác thông tin truyền thông, kịp thời cung cấp những quyết định của Chính phủ, Thủ tướng trong quản lý điều hành để toàn dân biết, toàn dân hiểu, đồng thuận, đồng lòng triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng, của Quốc hội. Đó là quyền được cung cấp thông tin của người dân.

"Hiện nay mạng xã hội rất phát triển, tôi được biết trong nước có vài chục triệu người đang sử dụng mạng xã hội. Bật điện thoại là có thể lên Facebook. Thông tin đưa lên mạng thì không cấm được mà phải đưa đúng. Đó là nguồn tin chính thống từ Chính phủ. Những thông tin nào chưa đúng làm người dân phân tâm thì phải nói lại để xã hội hiểu đúng", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhắc nhở, Văn phòng Chính phủ phải bảo đảm điều kiện vật chất, kỹ thuật để triển khai thường xuyên các cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các bộ ngành và địa phương. Những vấn đề quan trọng như đối phó siêu bão thì họp trực tuyến sẽ truyền đạt thông tin, chỉ đạo nhanh hơn.

Với những vấn đề quan trọng của từng địa phương, dù nhiều ý kiến nói không đưa những việc của địa phương lên Thủ tướng, nhưng Thủ tướng cho rằng, có những việc đích thân ông yêu cầu phải báo cáo lên để nhanh chóng giải quyết.

Năm 2014, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã cung cấp gần 49.000 tin, bài và hơn 10.000 ảnh; cập nhật đăng tải gần 2.000 văn bản quy phạm pháp luật; hơn 3.600 văn bản chỉ đạo, điều hành; 104 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; 34 chương trình “Dân hỏi- Bộ trưởng trả lời”; 162 chương trình sự kiện tuần; 51 chương trình “Người dân và Chính phủ”; 236 bản tin Vietnam Online; tổ chức 15 tọa đàm trực tuyến; tiếp nhận, xử lý hơn 4.300 phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp gửi các cơ quan có thẩm quyền giải đáp.

 

Hoàng Thùy

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Ảnh hưởng của mạng xã hội tới tâm thần
SKĐS - Năm 1971, bức thư điện tử (email) đầu tiên đã được giao dịch thành công. Hơn 40 năm sau đó, truyền thông xã hội kiểu như facebook và twitter đã mang đến thế giới một cơn bão
Mua bán thông tin cá nhân trên mạng internet: Nhiễu loạn xã hội
SKĐS - Bằng những giao dịch vô cùng đơn giản như chuyển khoản ngân hàng, thẻ điện thoại... Họ đã nắm trong tay chi tiết thông tin cá nhân của rất nhiều người
Giật mình chuyện 10X xưng vợ chồng, kể yêu đương thắm thiết trên mạng xã hội
Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những lời nói và hình ảnh mang chủ đề "huynh đệ tương tàn" hay chuyện yêu đương thắm thiết của học sinh thế hệ 10X, khiến ngay cả những 9x cũng phải giật mình.
Người nổi tiếng sử dụng mạng xã hội: Đừng đùa với “dao 2 lưỡi”
SKĐS - Truyền thông và báo chí có sức lan tỏa mạnh mẽ, vậy mà đôi lúc công cụ này cũng trở nên “bất lực” trước sự phổ biến của mạng xã hội.
Thủ lĩnh thánh chiến Iraq lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội
Theo hãng AFP, trong đoạn video công bố trên mạng xã hội ngày 5/7, thủ lĩnh nhóm thánh chiến "Nhà nước Hồi giáo" (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã công khai ra lệnh cho toàn bộ những người theo đạo Hồi tuân lệnh y.
Truyền thông mạng xã hội: Thật giả vô chừng
Thông tin truyền thông vốn thuộc nhóm vô thưởng vô phạt thời báo mạng, đăng tải trên một trang báo điện tử có lẽ sẽ nhanh chóng chìm khuất nếu bài thơ của nhà báo Lại Văn Sâm không bị chỉ ra là tác phẩm “đạo”.
Chơi mạng xã hội: “Ném” ảo, “đau” thật
Sự bùng nổ của công nghệ và truyền thông đã kết nối người tiêu dùng, fan hâm mộ... tới gần hơn các thương hiệu, các thần tượng của mình qua cầu nối fanpage (trang dành cho người hâm mộ).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm