Phụ huynh "tố" trường thu chi không theo kế hoạch, Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch vào cuộc kiểm tra

03-06-2023 4:41 PM | Thời sự

SKĐS - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác định những sai phạm trong việc thu nộp tại Trường Tiểu học Hải Trạch. Ngoài ra, Hiệu trưởng trường này còn "mượn" tivi của trường đưa về nhà sử dụng.

Ngày 1/6, Báo Sức khỏe và Đời sống có bài phản ánh "Phụ huynh bức xúc vì nhà trường âm thầm trả lại tiền sau khi bị phát hiện thu sai". Sau đó, nhiều phụ huynh bất ngờ khi nhận được tin nhắn thông báo của Trường Tiểu học Hải Trạch (xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đến nhận lại tiền do nhà trường "chưa thực hiện". Tuy nhiên, qua tìm hiểu đây là số tiền nhà trường thu sai trong năm học vừa qua. Khi bị phản ánh, nhà trường âm thầm nhắn tin cho phụ huynh đến nhận lại tiền. 

Để làm rõ sai phạm xảy ra tại trường Tiểu học Hải Trạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bố Trạch vừa có báo cáo gửi lãnh đạo huyện này. Theo đó, qua kiểm tra, nắm bắt Phòng GD&ĐT Bố Trạch xác định: Trường Tiểu học Hải Trạch thực hiện việc thu, chi không đúng với kế hoạch thu nộp đầu năm đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó có 2 khoản thu chênh lệch và 3 khoản thu không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Thu, chi không đúng kế hoạch, đưa tivi nhà trường về nhà sử dụng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Hải Trạch (trước đây có tên là Trường Tiểu học Lý Hòa).

"Đơn vị kiểm tra, nắm bắt những dấu hiệu ban đầu và báo cáo với lãnh đạo huyện. Vì liên quan đến vấn đề tài chính nên các đơn vị chuyên môn của huyện sẽ kiểm tra, xử lý", lãnh đạo Phòng GD&ĐT Bố Trạch cho biết.

Ngoài ra, tiền quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh cũng chưa thực hiện đúng theo quy định vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Một số khoản tài trợ tự nguyện sử dụng chưa rõ ràng, minh bạch.

Ngoài thu nộp bất minh, cô hiệu trưởng trường tiểu học còn có việc làm lạ kỳ - Ảnh 2.

Trước đó, nhiều phụ huynh đến trường để nhận lại tiền sau khi có thông báo từ nhà trường.

Vấn đề khiến nhiều người bất ngờ là việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch, cô Nguyễn Thị Thảo "mượn" tivi của nhà trường, đưa về nhà sử dụng trong dịp Tết. Đây được xác định là hành vi sử dụng tài sản công vào mục đích cá nhân.

Phát Hiện Hàng Loạt Các Sai Phạm Trong Đào Tạo, Sát Hạch Lái Xe, Bộ GTVT Chỉ Đạo “Nóng” | SKĐS


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH