Hiệu trưởng trường tiểu học nói gì sau khi đánh hiệu phó phải nhập viện?

09-04-2023 5:50 PM | Xã hội

SKĐS - Xác nhận việc bản thân đã hành hung khiến đồng nghiệp mang thương tích phải nhập viện điều trị, ông Phan Anh Tuấn trần tình về nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc trong môi trường giáo dục.

Trả lời với báo chí, ông Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận việc bản thân có hành vi đánh ông Lê Đức Huấn, Phó hiệu trưởng nhà trường khiến người này bị thương ở vùng mặt phải nhập viện điều trị.

Với vai trò của một người giáo viên, ông cho biết rất hối hận về hành vi bột phát của bản thân làm ảnh hưởng đến học sinh, đồng nghiệp.

Hiệu trưởng trường tiểu học nói gì sau khi đánh hiệu phó phải nhập viện ? - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, nơi xảy ra vụ việc.

"Tôi là hiệu trưởng nhưng không giữ được bình tĩnh và có hành vi đánh ông Huấn là sai trái. Sự việc lại diễn ra trước sự chứng kiến của các em học sinh. Tôi nhận thấy rõ hành vi sai trái của mình, nhưng cũng mong các cơ quan chức năng xem xét", ông Tuấn cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn đã làm việc với công an và gặp xin lỗi người đồng nghiệp mình đã hành hung: "Tôi cũng đã gặp và xin lỗi ông Huấn về hành vi của mình, tôi cũng hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh của ông Huấn".

Trần tình về nguyên nhân sự việc, ông Phan Anh Tuấn cho rằng mọi việc bắt đầu từ hiểu nhầm giữa 2 người và hành động khó hiểu của người đồng nghiệp.

Thời gian gần đây ông Lê Đức Huấn, Phó hiệu trưởng nhà trường thường xuyên đi ô tô cá nhân đến trường khoảng sau 22h. Lúc này là lúc cổng chính của trường đã được khóa. Ông Huấn không gọi cho ông Phúc (bảo vệ trường), mà gọi cho ông Tuấn và các giáo viên khác ra mở cổng.

"Ngày 4/4, ông Huấn có hỏi tôi tại sao lại ra lệnh cho ông Phúc (bảo vệ trường) không mở cổng cho ông ấy. Tôi đã trao đổi lại tôi không ra lệnh khóa cổng để ngăn ông Huấn vào trường, có gì thì cứ gọi điện cho ông Phúc mở cổng mà vào", ông Tuấn cho biết.

Đến khoảng 6h50, sáng 6/4, sau khi ông Tuấn đi ăn sáng với bảo vệ trường trở về thì phát hiện cổng chính của trường bị khóa bằng một ổ khóa mới (không phải ổ khóa của trường). Các học sinh trực cờ đỏ ở cổng cho biết người khóa cổng trường bằng ổ khóa mới là Phó hiệu trưởng Lê Đức Huấn. Vì không có chìa khóa nên ông Tuấn yêu cầu bảo vệ trường dùng búa phá khóa để học sinh và các thầy cô giáo vào trường.

"Sau khi phá khóa để mở cổng, tôi lái xe ô tô vào trường thì bị ông Huấn đứng chặn ở cổng không cho vào. Ông Huấn đập mạnh vào nắp capô xe của tôi, khi tôi xuống xe kiểm tra thì ông Huấn tiến tới dùng tay đánh tôi nhưng tôi tránh được. Vì quá bực tức, tôi dùng tay đánh mạnh một cái vào vùng mặt của ông Huấn", ông Phan Anh Tuấn kể lại sự việc.

Về phía ông Lê Đức Huấn – người bị đồng nghiệp hành hung hiện sức khỏe đã hoàn toàn bình thường và xuất viện trở về nhà. Ông Huấn không muốn nói gì thêm về sự việc.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, thứ hai tuần tới, phòng này sẽ lập tổ công tác cùng các đơn vị liên quan về kiểm tra tại Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Trước đó, như Báo Sức khỏe & Đời sống đã thông tin, trong quá trình cự cãi, ông Phan Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có hành vi hành hung ông Lê Đức Huấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Sau khi bị đánh, ông Huấn mang nhiều thương tích ở vùng mặt, phải tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy điều trị. Hiện sức khỏe ông Huấn đã ổn định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy yêu cầu 2 cá nhân liên quan đến sự việc này sớm có giải trình.

"Hiện tôi đã giao Phòng Giáo dục & Đào tạo của huyện vào cuộc. Cơ quan này đã yêu cầu hai người liên quan trực tiếp đến vụ việc làm tường trình toàn bộ sự việc. Cái này sẽ làm căn cứ xem xét ai đúng ai sai để xử lý. Công an huyện cũng đã vào cuộc điều tra", ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết.

Tạm Thu Hồi Quyết Định Kỷ Luật Nữ Giáo Viên Bị Đồng Nghiệp “Khóa Tay” Mời Ra Khỏi Lớp Học | SKĐS


Hùng Trần
Ý kiến của bạn