Giáo viên chủ nhiệm thu quỹ lớp 'bất thường', hiệu trưởng nói gì?

24-05-2023 2:37 PM | Thời sự

SKĐS - Sau khi tiếp nhận thông tin phụ huynh lớp 11 của trường thắc mắc về khoản tiền quỹ lớp đóng thêm, hiệu trưởng nhà trường đã kiểm tra và đình chỉ việc thu thêm này.

Mới đây, tại Quảng Bình xôn xao vụ việc phụ huynh một trường THPT trên địa bàn thành phố Đồng Hới đăng tải lên mạng xã hội việc lớp học của con thu số tiền quỹ lớp khá nhiều nhưng các khoản chi không được công khai rõ ràng gây ra bức xúc.

Tại sao phụ huynh trường cấp 3 phải đăng đàn lên mạng xã hội chuyện nộp quỹ lớp cho con ? - Ảnh 1.

Thông tin trên Facbook cá nhân của một phụ huynh.

Chị N. (phụ huynh của học sinh lớp 11, Trường THPT Đào Duy Từ) – người đăng tải thắc mắc lên trang Facebook cá nhân cho biết, chị đã đóng 1 triệu đồng tiền quỹ lớp của con. Mới đây sau buổi họp phụ huynh cuối năm, giáo viên chủ nhiệm cùng hội phụ huynh thông báo việc nộp thêm 1 triệu đồng (650.000 đồng tiền quỹ lớp, 350.000 đồng tiền tổ chức liên hoan cho học sinh).

Vị phụ huynh này nhận thấy tổng số tiền đóng quỹ lớp cho con là quá nhiều (lớp có sĩ số 45 học sinh). Cùng với đó, việc thu chi các khoản quỹ lớp chỉ được thông báo một cách sơ sài (không công khai cụ thể các chi bao nhiêu tiền cho từng hoạt động).

"Một năm tiền quỹ lớp 45 triệu là khoản tiền quá lớn mà cô đã chi hết. Trong khi đó, một số hoạt động như văn nghệ, thể thao, lễ Tết,... thì cô chủ nhiệm có đứng ra kêu gọi phụ huynh ủng hộ. Tôi có thắc mắc và yêu cầu cô giáo chủ nhiệm giải trình các khoản thu và chi của lớp trong năm vừa qua một cách rõ ràng, cụ thể các khoản", chị N. cho biết.

Tại sao phụ huynh trường cấp 3 phải đăng đàn lên mạng xã hội chuyện nộp quỹ lớp cho con ? - Ảnh 2.

Trường THPT Đào Duy Từ.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc, nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm và đại diện hội phụ huynh của lớp học trên để trao đổi, làm sáng tỏ vấn đề.

"Trong buổi làm việc được biết, lớp này kỳ 1 đóng 500.000 đồng, kỳ 2 đóng 500.000 đồng, còn lần thứ 3 là dự kiến đóng 1 triệu. Dự kiến khoản đóng này sẽ bù vào khoản quỹ chi bị âm và sử dụng thêm vào một số hoạt động khác như liên hoan cho các em cuối năm, chi cho hoạt động dã ngoại và trích quỹ để tặng thưởng cho học sinh có thành tích cao", thầy Trai cho biết.

Thầy Dương Văn Trai cho biết thêm, sau buổi làm việc, nhà trường đã đình chỉ việc thu thêm tiền quỹ của lớp này. Những khoản tiền chi âm của quỹ lớp 11 này sẽ được họp bàn và xử lý vào năm học mới.

Cùng với đó, vị hiệu trưởng này sẽ tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh của lớp học nói trên nhằm tiếp nhận nhiều ý kiến hơn về công tác dạy và học, công tác thu chi...

Sáng 24-5- Phát Hiện Điểm “Lạ” Trong Vụ Học Sinh Và Phụ Huynh Tử Vong Khi Trải Nghiệm Bắt Ngao -SKĐS


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH