Nha Trang tháo dỡ chốt cứng 'vùng xanh', để người dân tự quản

25-09-2021 7:20 AM | Xã hội

SKĐS - TP Nha Trang giao Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức tháo dỡ các chốt cứng tại "vùng xanh" để thuận tiện cho việc lưu thông của người dân. Việc quản lý "vùng xanh" trên tinh thần tự quản của người dân và phát huy hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng

Theo số liệu đánh giá, phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường và 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố, tính đến 16 giờ 30 ngày 24/9, thành phố đã có 19 xã, phường đạt mức bình thường mới, tức "vùng xanh".

Đó là các xã, phường Vĩnh Phương, Vĩnh Thọ, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Xương Huân, Vĩnh Trung, Phương Sài, Vĩnh Hòa, Phước Đồng, Vĩnh Thái, Phước Long, Tân Lập, Vạn Thạnh, Phước Tân, Phương Sơn.

Nha Trang tháo dỡ chốt cứng "vùng xanh", để người dân tự quản - Ảnh 1.

Nha Trang tháo dỡ chốt cứng "vùng xanh", để người dân tự quản

Bên cạnh đó, mức nguy cơ, tức "vùng vàng" có 5 xã, phường gồm Vĩnh Nguyên, Phước Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Trường, Vĩnh Lương. Mức nguy cơ cao, tức "vùng cam" có 3 xã, Ngọc Hiệp, Vĩnh Hải, Vĩnh Ngọc. Cũng đến thời điểm này, thành phố không còn xã, phường "vùng đỏ".

Cũng tính đến chiều 24/9, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố của thành phố đã có 345 thôn, tổ "vùng xanh"; 5 thôn, tổ "vùng vàng"; 1 thôn, tổ "vùng cam" và 12 thôn, tổ "vùng đỏ".

Sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, ngày 23/9, UBND TP Nha Trang đã điều chỉnh, bổ sung các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 dựa trên nguy cơ dịch bệnh của thôn, tổ dân phố.

Theo đó, thành phố cho phép người dân ở các thôn, tổ dân phố "vùng vàng" và "vùng xanh" đi tập thể dục ngoài trời, tại các công viên; tập luyện quần vợt, golf trong "vùng xanh" ở cơ sở dịch vụ du lịch được phép hoạt động; đi mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm 3 ngày/lần theo khu vực quy định trên thẻ.

Các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện - nước, viễn thông, xe máy, ô tô, dịch vụ cắt tóc, gội đầu, bán hàng tạp hóa… được hoạt động nếu được UBND xã, phường đồng ý.

Đến ngày 24/9, UBND TP Nha Trang có văn bản chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động đối với "vùng xanh, vùng vàng". Trong đó, người dân được đi mua đồ ăn uống mang về tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố; các văn phòng công chứng được hoạt động nhưng phải đăng ký và được UBND xã, phường đồng ý.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang giao Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức tháo dỡ các chốt cứng tại "vùng xanh" để thuận tiện cho việc lưu thông của người dân. Việc quản lý "vùng xanh" trên tinh thần tự quản của người dân và phát huy hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 7 giờ ngày 25/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.626 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.274 ca và thị xã Ninh Hoà 1.957 ca. Ngày 24/9, lần đầu tiên sau gần 20 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tại thôn Hòn Nghê 1, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH