Nha Trang không còn xã, phường là "vùng đỏ"

17-09-2021 10:08 AM | Xã hội

SKĐS - Đến thời điểm này, TP Nha Trang hoàn toàn không còn xã, phường nào là "vùng đỏ"; trong khi đó, hơn ½ số xã, phường đã trở về mức bình thường mới, tức "vùng xanh".

Theo số liệu đánh giá, phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường và 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP Nha Trang, tính đến 16 giờ 30 ngày 16/9, thành phố đã có 15 xã, phường đạt mức bình thường mới, tức "vùng xanh".

Đó là các xã, phường Vĩnh Phương, Vĩnh Thọ, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Vĩnh Lương, Xương Huân, Vĩnh Trung, Phương Sài, Vĩnh Hòa, Phước Đồng, Ngọc Hiệp.

Nha Trang: Trên ½ xã, phường và gần 93% thôn, tổ dân phố là "vùng xanh" - Ảnh 1.

TP Nha Trang đang nỗ lực để trở về trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, mức nguy cơ, tức "vùng vàng" có 8 xã, phường gồm Vĩnh Ngọc, Phương Sơn, Phước Tân, Vĩnh Thái, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Vạn Thạnh, Vĩnh Hải. Mức nguy cơ cao, tức "vùng cam" có 4 xã, Vĩnh Phước, Phước Hải, Tân Lập, Vĩnh Trường. Điều đặc biệt, đến thời điểm này, thành phố đã hoàn toàn không còn xã, phường nào là "vùng đỏ".

Cũng tính đến chiều 16/9, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố của thành phố đã có 336 thôn, tổ "vùng xanh", chiếm gần 93% số thôn, tổ trên địa bàn; 1 thôn, tổ "vùng vàng"; 3 thôn, tổ "vùng cam" và 23 thôn, tổ "vùng đỏ".

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh Khánh Hòa về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã có văn bản yêu cầu công an thành phố, phòng quản lý đô thị, UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, kiểm soát các trường hợp người dân ra khỏi nhà không cần thiết, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền phổ biến cho người dân biết, chấp hành nghiêm việc giãn cách, thực hiện các biện pháp phòng,chống dịch COVID-19 để giữ vững thành quả chống dịch, tiến tới đưa toàn thành phố về trạng thái bình thường mới.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 7 giờ ngày 17/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.420 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.211 ca và thị xã Ninh Hoà 1.932 ca. Đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa nói chung và TP Nha Trang nói riêng, đã trải qua 15 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH