Người dân "vùng xanh" Nha Trang được tập thể dục trong địa giới hành chính cấp xã

08-09-2021 1:39 PM | Xã hội

SKĐS - Từ ngày 8/9, người dân ở "vùng vàng" của TP Nha Trang được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng; người dân ở "vùng xanh" được đi tập thể dục ngoài trời trong địa giới hành chính cấp xã

Nha Trang đã có 6 xã, phường trở về 'mức bình thường mới'Nha Trang đã có 6 xã, phường trở về "mức bình thường mới"

SKĐS - "Mức bình thường mới" đã trở lại với 6/27 xã, phường của TP Nha Trang sau thời gian dài chỉ tồn tại ở cấp độ thôn, tổ dân phố

UBND TP Nha Trang vừa có văn bản triển khai Chỉ thị số 18 ngày 7/9/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa kể từ 0 giờ ngày 8/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, đối với thôn, tổ dân phố "vùng đỏ và vùng cam" tại Nha Trang, người dân được yêu cầu ở trong nhà, không đi ra ngoài trừ những trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn. Việc cung ứng lương thực thực phẩm tiếp tục thực hiện theo hình thức mua hàng online hoặc mua hộ thông qua tổ cứu trợ.

Người dân "vùng xanh" Nha Trang được tập thể dục trong địa giới hành chính cấp xã - Ảnh 2.

Người dân "vùng xanh" Nha Trang được tập thể dục trong địa giới hành chính cấp xã.

Tại "vùng cam", các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị chỉ bố trí tối đa 30% số người làm việc. Trong "vùng đỏ", cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà.

Đối với thôn, tổ dân phố "vùng vàng và vùng xanh"; người dân ở "vùng vàng" được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng; người dân ở "vùng xanh" được đi tập thể dục ngoài trời trong địa giới hành chính cấp xã.

Người dân được đi mua đồ ăn uống mang về tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống trong địa giới hành chính cấp xã; được phép đi mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết theo thẻ 3 ngày/lần và theo khu vực đã được quy định.

Các cửa hàng kinh doanh sách vở, đồ dùng học tập, vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được phép bán mang về) được hoạt động với điều kiện chủ cửa hàng, cơ sở phải đăng ký và được UBND cấp xã đồng ý khi đã bảo đảm đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Trong đó, người bán hàng, làm việc tại các cửa hàng, cơ sở phải đeo khẩu trang, tấm kính chắn giọt bắn, có dây giăng, vạch kẻ luồng ra/vào, có bàn trung gian giao/nhận hàng, có giấy xác nhận của chủ cơ sở/cửa hàng, giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai sau 14 ngày, hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định. Đồng thời, dùng các giấy tờ này để đi qua các chốt/trạm kiểm soát theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị có trụ sở ở "vùng vàng" bố trí tối đa 50% người làm việc tại trụ sở; ở "vùng xanh" được bố trí người làm việc theo nhu cầu công việc.

Đối với việc đi ra/vào "vùng vàng", tất cả các trường hợp phải có giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định; riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị phải xuất trình thêm giấy xác nhận công tác.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, đến 12 giờ ngày 8/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.019 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.028 ca và thị xã Ninh Hoà 1.868 ca. Đến thời điểm này, TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đã bước qua ngày thứ 6 không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH