Hà Nội

Nha Trang lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần cho người dân vùng đỏ và cam

14-09-2021 6:08 AM | Xã hội

SKĐS - TP Nha Trang yêu cầu các xã, phường phát huy vai trò tự quản của người dân "vùng xanh", tiếp tục siết chặt và thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần đối với "vùng cam" và "vùng đỏ"

Nha Trang đã có 10 xã, phường và trên 84% thôn, tổ dân phố 'vùng xanh'Nha Trang đã có 10 xã, phường và trên 84% thôn, tổ dân phố "vùng xanh"

SKĐS - Đó là các xã, phường Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Vĩnh Lương, Xương Huân, Vĩnh Trung; và 315 trên tổng số 363 thôn, tổ dân phố của TP Nha Trang

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 13/9, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh yêu cầu các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò tự quản của người dân "vùng xanh", tiếp tục siết chặt và thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần đối với "vùng cam" và "vùng đỏ".

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, cố gắng đến ngày 16/9 đạt mức trên 200.000 người dân thành phố được tiêm mũi 1.

Nha Trang lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần cho người dân "vùng đỏ và cam" - Ảnh 2.

TP Nha Trang tiếp tục siết chặt "vùng cam" và "vùng đỏ".

Theo ông Khánh, dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ vẫn cao. Các địa phương cần hướng dẫn, tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, cửa hàng ăn uống bán mang về; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các dự án xây dựng được hoạt động trở lại; thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không đúng quy định.

Theo số liệu đánh giá, phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường và 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn Nha Trang, tính đến 16 giờ 30 ngày 13/9, thành phố đã có 12 xã, phường đạt mức bình thường mới, tức "vùng xanh"; tăng thêm 2 xã, phường so với ngày 12/9. Đó là các xã, phường Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Vĩnh Lương, Xương Huân, Vĩnh Trung cùng 2 phường mới là Phương Sài và Vĩnh Hòa.

Bên cạnh đó, mức nguy cơ, tức "vùng vàng" cũng giảm 2, còn 9 xã, phường là Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thọ, Phương Sơn, Phước Tân, Vĩnh Thái, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Phước Hải, Vạn Thạnh. Mức nguy cơ cao, tức "vùng cam" giữ nguyên 4 xã, phường là Vĩnh Hải, Ngọc Hiệp, Phước Đồng, Tân Lập; và nguy cơ rất cao, tức "vùng đỏ" vẫn còn 2 phường Vĩnh Phước và Vĩnh Trường.

Cũng tính đến chiều 13/9, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố của thành phố có 320 thôn, tổ "vùng xanh"; 5 thôn, tổ "vùng vàng"; 3 thôn, tổ "vùng cam" và 35 thôn, tổ "vùng đỏ". Kết quả này so với ngày 12/9 tăng 5 thôn, tổ "vùng xanh" và giữ nguyên 5 thôn, tổ "vùng vàng"; tăng 1 thôn, tổ vùng cam" và giảm 6 thôn, tổ "vùng đỏ".

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 17 giờ ngày 13/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.296 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.161 ca và thị xã Ninh Hoà 1.911ca. Đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa nói chung và TP Nha Trang nói riêng, đã trải qua 11 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn