Hà Nội

Cử tri Nga tại Khánh Hòa đi bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga

09-09-2021 10:09 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 9/9, các công dân Nga đang sinh sống tại Khánh Hòa đã đến bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga ở Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, 30 Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang

Công dân Nga tại Khánh Hoà sẽ đi bỏ phiếu bầu cử Duma quốc gia Nga vào ngày 9/9Công dân Nga tại Khánh Hoà sẽ đi bỏ phiếu bầu cử Duma quốc gia Nga vào ngày 9/9

SKĐS - Bầu cử Duma quốc gia tại Liên bang Nga sẽ diễn ra vào ngày 19/9, nhưng công dân Nga ở nước ngoài có thể bỏ phiếu sớm hơn. Người đi bầu tại Khánh Hoà sẽ được test COVID-19 trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Theo Hội đồng bầu cử, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên có ảnh hưởng lớn đến số lượng cử tri Nga đi bỏ phiếu. Thời gian bầu cử diễn ra từ 8 giờ đến 20 giờ ngày 9/9 với khoảng 450 cử tri Nga tham gia.

Trước ngày bầu cử 9/9, Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã phát thư mời đến các công dân Nga và thư mời này cũng là thẻ ra vào khu vực bầu cử.

Tại điểm bầu cử, các công dân Nga được test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính mới tiếp tục vào khu vực bỏ phiếu; mặt khác được bố trí đảm bảo yêu cầu giãn cách trong lúc chờ đến lượt bỏ phiếu.

Cử tri Nga tại Khánh Hòa đi bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga - Ảnh 2.

Công dân Nga sinh sống tại Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga

Hầu hết công dân Nga đang sinh sống tại Khánh Hòa đi bầu cử đều tỏ ý hài lòng, khi thực hiện quyền công dân của mình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhưng lại rất thuận lợi và an toàn.

Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Duma quốc gia Nga tại TP.HCM, ông Basinskiy Vadim, đánh giá cao sự phối hợp của tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị liên quan, Chi nhánh ven biển Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tại Nha Trang trong việc hỗ trợ địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất cho cuộc bỏ phiếu.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tại Liên bang Nga, nhưng công dân Nga ở nước ngoài có thể bỏ phiếu sớm hơn.

Khánh Hòa là một trong những tỉnh thành của Việt Nam có số lượng công dân Nga sinh sống khá đông, nên từ ngày 27/8 các cơ quan hữu quan tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM về việc tổ chức một điểm bỏ phiếu để các cử tri Nga thực hiện nghĩa vụ của mình.

Sau khi khảo sát thực tế khu vực bỏ phiếu, hai bên đã thống nhất các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí các khu vực chức năng phục vụ hoạt động bầu cử.

Bên cạnh đó là việc bảo đảm để công dân Nga đi bỏ phiếu và quay trở về nơi cư trú theo đúng quy định, đảm bảo an ninh, an toàn; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau thời gian bỏ phiếu.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Duma quốc gia Nga tại TP.HCM, sau cuộc bỏ phiếu sớm ngày 9/9 tại Khánh Hòa, còn có 4 điểm bầu cử khác tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu, hoạt động bỏ phiếu sẽ diễn ra đúng ngày 19/9; riêng tại Bà Rịa - Vũng Tàu được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào ngày 7/9.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH