Hà Nội

Nha Trang đã có 6 xã, phường trở về "mức bình thường mới"

06-09-2021 6:34 AM | Xã hội

SKĐS - "Mức bình thường mới" đã trở lại với 6/27 xã, phường của TP Nha Trang sau thời gian dài chỉ tồn tại ở cấp độ thôn, tổ dân phố

Khánh Hoà mở chiến dịch tổng tầm soát cộng đồng tại TP Nha TrangKhánh Hoà mở chiến dịch tổng tầm soát cộng đồng tại TP Nha Trang

SKĐS - Chiến dịch lấy mẫu tầm soát để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với địa bàn TP Nha Trang sẽ bắt đầu từ 15h - 20h ngày 29/8/2021 và có thể kéo dài thời gian ở những địa bàn phức tạp.

Theo số liệu đánh giá, phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường và 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn Nha Trang tính đến 16 giờ 30 ngày 5/9, thành phố có 6 xã, phường đạt "mức bình thường mới" là Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Tân Lập, Lộc Thọ.

Nha Trang đã có 6 xã, phường trở về "mức bình thường mới" - Ảnh 2.

Sau thời gian giãn cách xã hội, Nha Trang đã có 6 xã, phường trở về "mức bình thường mới"

Tại thời điểm TP Nha Trang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách đây 10 ngày, tức 0 giờ ngày 25/8, không có xã, phường nào đạt "mức bình thường mới".

Hiện tại, TP Nha Trang còn 8 xã phường có "mức nguy cơ" là Vĩnh Lương, Vĩnh Ngọc, Xương Huân, Phương Sơn, Phước Hòa, Phước Tân,Vĩnh Trung, Vĩnh Nguyên; 7 xã phường ở "mức nguy cơ cao" là Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Phương Sài, Ngọc Hiệp, Vĩnh Thái, Phước Đồng, Phước Hải; và "mức nguy cơ rất cao" với 6 xã phường, gồm Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường, Vạn Thạnh, Vạn Thắng, Phước Long.

Đối với 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn, tính đến ngày 5/9, thành phố có 216 thôn, tổ có mức bình thường mới; tăng 72 thôn, tổ so với thời điểm 25/8. Số thôn tổ có nguy cơ rất cao là 117, giảm 32 thôn, tổ. Mức nguy cơ và nguy cơ cao lần lượt là 22 và 8 thôn, tổ; giảm 19 và 21 thôn, tổ.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, đến 17 giờ ngày 5/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 6.881 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Nha Trang vẫn là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất với 3.972 ca, tuy nhiên tính đến thời điểm này, thành phố đã có 72 giờ không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 5/9, UBND TP Nha Trang đã có hướng dẫn việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân sau khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, thành phố sẽ tiếp tục triển khai mô hình "đưa chợ ra phố" tại 27 xã, phường và bán hàng bằng xe lưu động để cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân.

Tại các thôn, tổ "vùng xanh" và "vùng vàng", người dân sẽ được phát thẻ đi chợ 3 ngày/lần theo khung giờ buổi sáng và buổi chiều; có thể trực tiếp đi chợ hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ. Còn tại "vùng đỏ" và "vùng cam", người dân sẽ tiếp tục đi chợ theo hình thức mua hàng online hoặc mua hộ thông qua tổ cứu trợ.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH