Hà Nội

Quân đội hỗ trợ Nha Trang kiểm soát chặt các xã, phường có nhiều "vùng đỏ"

26-08-2021 12:38 PM | Xã hội

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục có nguy cơ bùng phát cao tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu các đơn vị quân đội hỗ trợ địa phương này kiểm soát chặt chẽ các khu vực phong tỏa ở các xã, phường có nhiều "vùng đỏ".

Các đơn vị Trường Sĩ quan Không quân, Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Trung cấp Kỹ thuật miền Trung, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã cử lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại các xã, phường đang phong tỏa nghiêm ngặt, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" là Vĩnh Lương, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường và tổ 13,14 Ngọc Thảo phường Ngọc Hiệp.

Lực lượng quân đội sẽ phối hợp với địa phương tuần tra kiểm soát 24/24 giờ tại tất cả khu vực bên trong các xã phường có nhiều "vùng đỏ", không để xảy ra tình trạng "chặt ngoài, lỏng trong"; tham gia hỗ trợ các địa phương truy vết, lấy mẫu tầm soát COVID-19 trong cộng đồng; vận chuyển lương thực, hàng hóa thiết yếu đến từng nhà dân; tham gia rà soát, cập nhật danh sách các hộ dân thuộc diện cần cứu trợ, đảm bảo không hộ dân nào bị thiếu, đói trong thời gian cách ly y tế.

Quân đội hỗ trợ Nha Trang kiểm soát chặt các xã, phường có nhiều "vùng đỏ" - Ảnh 1.

Bộ đội chuẩn bị hỗ trợ phòng, chống dịch tại các xã, phường có nhiều "vùng đỏ" ở Nha Trang.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai các nội dung chỉ đạo của tỉnh về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới ngày 24/8, Bí thư Thành ủy Nha Trang Hồ Văn Mừng cho biết thành phố đã rà soát, phát hiện trong các nguyên nhân khiến dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, có nguyên nhân chủ quan là do thành phố không thành lập các tổ truy vết ở các xã phường.

Cả thành phố chỉ có 10 tổ truy vết của trung tâm y tế nên không đảm bảo lực lượng thực hiện triệt để, do đó bỏ sót nhiều F1 và có nhiều F1 nguy cơ rất cao, dẫn đến phát sinh nhiều F0. Hiện thành phố đã thành lập xong 27 tổ truy vết ở 27 xã phường, ông Mừng yêu cầu các đơn vị sau khi thành lập phải vào cuộc quyết liệt để truy vết hết các trường hợp F1, F2.

Đối với 4 xã phường có nguy cơ rất cao là Vĩnh Lương, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ và Vĩnh Trường bắt đầu thực hiện cách ly y tế từ 0 giờ ngày 25/8, thực hiện triệt để phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để xét nghiệm, truy vết đưa toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH