Hà Nội

Người nghèo rớm nước mắt khi đi "chợ 0 đồng" tại Hà Nội

14-08-2021 4:40 PM | Thị trường

SKĐS - Những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch đã không khỏi xúc động khi nhận được lương thực, thực phẩm thiết yếu từ "chợ 0 đồng".

Sáng nay (14/8), UBMTTQ Việt Nam quận Ba Đình phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận cùng UBND phường Phúc xá tổ chức "chợ 0 đồng" nhằm hỗ trợ, sẻ chia những người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, bà Phùng Thị Xuyên (trú tại tổ dân phố số 3 – phường Phúc Xá) không khỏi vui mừng cho biết: "Chợ Long Biên tạm dừng hoạt động nên khiến công việc lao động chân tay, bốc vác bị ngừng lại khiến gia đình rơi vào cảnh khốn khó. Được sự hỗ trợ từ chính quyền nên bản thân được đi "chợ 0 đồng" mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu tôi thấy vô cùng ấm lòng, hạnh phúc".

Người nghèo rớm nước mắt khi đi "chợ 0 đồng" tại Hà Nội - Ảnh 1.

Người nghèo vui mừng khi được mua nhu yếu phẩm thiết yếu tại "chợ 0 đồng".

Anh Thiều Viết Khánh (trú tại Thanh Hóa là người đang tạm trú tại phường Phúc Xá) rưng rưng nước mắt khi được ưu tiên đến chợ để mua sắm các thực phẩm trong lúc khó khăn chồng chất. Anh nói: "Không biết nói gì hơn là cảm ơn các cơ quan chức năng đã quan tâm đến những người làm nghề tự do như chúng tôi đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Những thực phẩm hôm nay "mua" từ chợ sẽ giúp bản thân yên tâm thực hiện đúng quy định giãn cách xã hội".

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm (Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) cho biết: "Việc tổ chức "chợ 0 đồng" đạt được ba ý nghĩa thiết thực là góp phần tiêu thụ nông sản của bà con nông dân; thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ, giúp đỡ của quân đội đối với nhân dân trong khó khăn và góp phần giảm thiểu tập trung đông người tại nơi công cộng, qua đó thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch".

Người nghèo rớm nước mắt khi đi "chợ 0 đồng" tại Hà Nội - Ảnh 2.

"Chợ 0 đồng" dự kiến sẽ hoạt động trong vòng 3 ngày.

Chủ tịch UBND phường Phúc Xá Bùi Thanh Xuân chia sẻ, sau khi nhận được chỉ đạo của quận, phường đã tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ như tiếp nhận, phân chia các phần quà; rà soát, lên danh sách và gửi giấy mời theo khung giờ đến tất cả các trường hợp đủ điều kiện nhận quà; phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình hướng dẫn người dân đến chợ bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch; chủ động thông tin tuyên truyền để người dân thuộc các đối tượng khác không tập trung đông người tại chợ.

Được biết, trong ngày 14/8 có khoảng 500 phần quà từ "chợ 0 đồng" đến tận tay những đối tượng khó khăn. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, mỗi người dân, người lao động gặp khó khăn sẽ được cán bộ tổ dân phố rà soát, phát phiếu đến "Chợ 0 đồng", theo khung giờ được ghi trên phiếu và phải giữ khoảng cách, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cận cảnh những "thiên thần" ra đời tại khu điều trị sản phụ mắc COVID-19 lớn nhất cả nước.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH