Hà Nội

20 chợ, 52 siêu thị tạm đóng cửa, Hà Nội lên phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa

04-08-2021 6:31 PM | Thị trường

SKĐS - Hiện tại, Hà Nội có tổng 20 chợ, 52 siêu thị và cửa hàng tiện lợi tạm đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp tục tăng lượng dự trữ hàng hóa tối đa để phục vụ nhân dân.

Chiều 4/8, Sở Công Thương Hà Nội thông tin tới báo chí về kế hoạch đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội, Sở Công thương đã chỉ đạo các đơn vị theo hai hướng: thứ nhất rà soát lại các vùng trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn để cơ cấu tổ chức lại sản xuất, chăn nuôi (nhất là mặt hàng rau ăn lá, củ, quả, trứng gia cầm,…) phù hợp nhu cầu tiêu dùng người dân trong phòng chống dịch nhằm đảm bảo nguồn tự cung cao nhất cho Hà Nội.

20 chợ, 52 siêu thị tạm đóng cửa, Hà Nội lên phương án gì để đảm bảo cung ứng hàng hóa? - Ảnh 1.

Các siêu thị đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân Thủ đô.

Thứ hai, tiếp tục kết nối với các tỉnh, thành phố cung cấp hàng hóa cho Hà Nội qua các kênh phân phối nhằm cân đối cung cầu, đảm bảo đủ nhu cầu phục vụ nhân dân. 

Thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng phương án huy động và điều động phương tiện phục vụ vận chuyển lưu thông hàng hóa, kịp thời để chỉ đạo các lực lượng chức năng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong vận chuyển, lưu thông, đến nay hàng hóa của các doanh nghiệp được lưu thông bình thường. Chỉ đạo Sở GTVT cấp mã QR code đăng ký "Luồng xanh" cho xe ô tô của các doanh nghiệp.

Trước việc 20 chợ đầu mối, chợ dân sinh và 52 siêu thị, cửa hàng tiện lợi dừng hoạt động, để đảm bảo được nguồn cung và tiếp tục phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn, thành phố đã chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp tục tăng lượng dự trữ hàng hóa tối đa về phục vụ nhân dân trên địa bàn. Nhiều hệ thống đã tăng lên trên 50% so với ngày bình thường, đổi mới các hình thức kinh doanh (tăng cường bán online trên nền tảng thương mại điện tử, bán hàng combo, đi chợ hộ, bán hàng lưu động, đăng ký phục vụ 24/7....).

Sở Công thương Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện, thị xã rà soát lại nguồn cung hàng hóa trên địa bàn. Đồng thời nắm nhu cầu tiêu thụ nông sản thực phẩm của người dân để chỉ đạo các hệ thống phân phối thu mua giúp người dân hạn chế đi lại, đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn và đảm bảo tăng nguồn cung hàng hóa cho thành phố.

Theo Sở Công thương, qua 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn, nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt nên TP. Hà Nội đã đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhân dân.

 Sở Công thương kêu gọi người dân yên tâm, không nên dự trữ hàng hóa khi có dịch xảy ra, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, người dân nên đi chợ đúng ngày, đến nơi mua sắm thực hiện biện pháp "5k", hạn chế dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc giữa người mua và người bán.

Xem video đang được quan tâm

Xúc động hình ảnh bác sĩ dốc sức điều trị cho 120 sản phụ mắc COVID-19-#COVID_19 #TP_HO_CHI_MINH


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH