Ngày 27/2 đặc biệt

27-02-2022 08:46 | Sự hi sinh thầm lặng

SKĐS - Năm nay, Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 thật khó quên với cán bộ ngành y tế. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tất cả các tuyến đều tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh, sẵn sàng gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung.

Màu áo blouse trắng sẽ mãi là điểm tựa cho người dân ở mọi thời điểmMàu áo blouse trắng sẽ mãi là điểm tựa cho người dân ở mọi thời điểm

SKĐS - Những ngày cuối tháng 6 khi dịch COVID-19 bùng lên ở tất cả các quận huyện tại TP. Hồ Chí Minh, số lượng ca bệnh F0 tăng nhanh từ 200, 300, 500 rồi đến 1000, 2000… 5000 ca mắc mỗi ngày. Bệnh nhân tăng nhanh theo cấp số nhân, vượt tầm kiểm soát, dẫn đến hệ thống y tế của các bệnh viện quá tải.

Trong ngày truyền thống thiêng liêng và cao quý của Ngành Y tế, cùng với hệ thống y tế cả nước, lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn đang làm việc bền bỉ, không ngại khó khăn, nỗ lực trên mọi "mặt trận" từ truy vết, xét nghiệm, tiêm chủng tới điều trị bệnh nhân COVID-19, cấp cứu khám chữa bệnh.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 1 của tỉnh Phú Thọ - nơi đang điều trị những người bệnh COVID-19 có triệu chứng nặng. Với 70 cán bộ, chiến sỹ, trong đó, có 53 cán bộ y tế. Hàng ngày, hàng giờ, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nơi đây lặng thầm cống hiến, cứu sống người bệnh khỏi bàn tay tử thần. Họ không ngại hiểm nguy, vất vả với mong muốn duy nhất: người bệnh sớm khỏi bệnh được trở về nhà an toàn.

Trong công tác khám chữa bệnh, các bệnh viện đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu  kép vừa chủ động phòng chống dịch vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Ghi nhận tại Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, những ngày qua, do thời tiết rét đậm nhiệt độ giảm sâu, số lượng bệnh nhân nhập viên tăng trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch. Đội ngũ cán bộ Trung tâm luôn theo dõi sát sao, đưa ra các phác đồ điều trị kịp thời cứu sống người bệnh từ lưỡi hái tử thần.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt - Ảnh 2.

Người bệnh suy thận mạn dương tính với COVID-19 được duy trì chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Phú Thọ.

Có thể nói, 67 năm trôi qua kể từ ngày Bác Hồ gửi thư đến Hội nghị cán bộ ngành Y tế với lời dạy quý báu "lương y phải như từ mẫu", lớp lớp cán bộ ngành y tế vẫn luôn khắc ghi lời dạy của Người, tu dưỡng, rèn luyện y đức, nâng cao y thuật. Đây là năm thứ 3, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam để tập trung toàn lực lượng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn sức khoẻ của Nhân dân. Lời dạy của Bác cũng chính là động lực, là hành trang để Họ bước vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 không phút giây nghỉ ngơi, để chữa bệnh, cứu người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những hy sinh thầm lặng, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các chiến sỹ áo trắng Đất Tổ trên mặt trận chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Một số hình ảnh tại BV viện dã chiến số 1 tỉnh Phú Thọ:

Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt - Ảnh 3.

Siêu âm kiểm tra sức khoẻ thai nhi.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt - Ảnh 4.

Vì sự an toàn của người dân trước đại dịch COVID-19...

Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt - Ảnh 5.

...những cán bộ y tế vẫn miệt mài làm việc, dù công việc đầy vất vả, hiểm nguy.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt - Ảnh 6.

Dù trên mặt trận phòng chống dịch bệnh hay công tác điều trị...

Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt - Ảnh 7.

...những người chiến sỹ áo trắng Đất Tổ luôn hết lòng vì người bệnh.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân: Khó khăn không làm chùn chân thầy thuốc trẻTS.BS Nguyễn Thanh Xuân: Khó khăn không làm chùn chân thầy thuốc trẻ

SKĐS - Trẻ. Giàu nhiệt huyết. TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế đã được "thử lửa" quá nhiều "chiến dịch".

 


Hồng Hà - Hiền Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn