BVĐK tỉnh Phú Thọ khám chữa bệnh tại nhà cho người dân

01-11-2021 12:37 PM | Y tế

SKĐS - Để đảm bảo không gián đoạn khám chữa bệnh cho người dân, người có bệnh lý nền, mãn tính trong dịch COVID-19, BVĐK tỉnh Phú Thọ triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp người bệnh không phải di chuyển nhiều đến bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, đồng thời thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, BVĐK Phú Thọ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong tình hình mới.

An toàn bệnh viện trong dịch

BVĐK tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tuyến cuối của địa phương được giao nhiệm vụ phụ trách các cơ sở của bệnh viện dã chiến tuyến tỉnh điều trị bệnh nhân COVID-19, trung tâm cách ly, xét nghiệm khẳng định COVID-19 phục vụ cho công tác truy vết, khoanh vùng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

BVĐK tỉnh Phú Thọ khám chữa bệnh tại nhà cho người dân - Ảnh 1.

BVĐK tỉnh Phú Thọ thực hiện kiểm soát chặt chẽ người vào, ra đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Bên cạnh đó là bệnh viện chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ các cơ sở y tế tuyến dưới của tỉnh thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc người bệnh COVID-19, tiêm vaccine cho cán bộ thuộc các cơ quan đầu não của tỉnh và người dân trên địa bàn TP Việt Trì, bệnh viện đã và đang huy động tổng lực triển khai và nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương.

Với mục tiêu an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh và đảm bảo các tiêu chí của "Bệnh viện an toàn", BVĐK tỉnh Phú Thọ triển khai xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí cho 100% người dân đến khám và điều trị.

Định kỳ làm xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên y tế và thực hiện triệt để nguyên tắc "một cung đường hai điểm đến" nhằm giữ lực lượng chuyên môn luôn đảm bảo "sạch" và "an toàn".

Triển khai đồng bộ các quy định 5K tại tất cả các khu vực chuyên môn, cải tiến quy trình làm việc đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả giúp giải phóng các khu vực thường tập trung bệnh nhân đông như các phòng cận lâm sàng.

Đồng thời tích cực tuyên truyền cho người dân và cán bộ y tế nắm bắt được các thông tin chính thống về tình hình dịch, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

BVĐK tỉnh Phú Thọ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người dân - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân đến khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Phú Thọ.

Chăm sóc sức khỏe người dân tại nhà

Với đặc thù của bệnh viện tuyến tỉnh, hàng ngày tiếp nhận từ 1.000 - 1.200 lượt người bệnh khám ngoại trú, 1.300 - 1.500 người bệnh điều trị nội trú, trong đó chiếm đến hơn 60% là những người bệnh mãn tính cần khám và điều trị định kỳ như người bệnh tim mạch, đái tháo đường, đặc biệt là người bệnh ung thư để đảm bảo an toàn cho người bệnh và bệnh viện, bệnh viện đã triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp cho người dân được kiểm soát về sức khỏe với đội ngũ bác sĩ của bệnh viện mà không phải di chuyển ra cộng đồng hay đến trực tiếp bệnh viện.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho phép người dân được khám, tư vấn sức khỏe tận nơi, được theo dõi quá trình điều trị và tương tác trực tiếp với bác sĩ bất kỳ khi nào cần mà vẫn đảm bảo về các nguyên tắc phòng chống dịch. Tổng đài CSKH của Bệnh viện luôn trực 24/24 hỗ trợ người dân mọi tình huống về y tế.

Để thuận lợi hơn nữa và giúp chia sẻ với những khó khăn của người dân về gánh nặng tài chính trong công tác chăm sóc sức khỏe trước tình hình dịch như hiện nay, bệnh viện đã đề xuất và được Sở Y tế Phú Thọ phê duyệt phương án khám bệnh, cấp thuốc BHYT tại nhà.

Phương án này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía nhân dân và đang trong quá trình gấp rút xây dựng và hoàn tất các quy trình đảm bảo tính chặt chẽ, minh bạch theo đúng quy định.

Với phương châm "Lấy người bệnh làm trung tâm" BVĐK tỉnh Phú Thọ đã và đang nỗ lực trở thành địa chỉ tin cậy và là điểm đến an toàn cho mọi người dân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Từ ngày 14/10 đến chiều 31/10/2021, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận 636 ca mắc COVID-19 tại 8/13 huyện, thị, thành.

Một số hình ảnh về các hoạt động của bệnh viện:

BVĐK tỉnh Phú Thọ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người dân - Ảnh 2.

Thực hiện phân luồng, giãn cách ngay từ khu vực tiếp đón.

BVĐK tỉnh Phú Thọ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người dân - Ảnh 3.

Xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí cho 100% người dân đến KCB.

BVĐK tỉnh Phú Thọ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người dân - Ảnh 4.

Kiểm soát khai báo y tế, kết quả test nhanh của người bệnh, người nhà người bệnh.

Xem thêm video được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Nguyễn Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH