"Học bổng đỡ đầu" hỗ trợ học sinh mồ côi cha mẹ vì COVID-19

21-09-2021 8:14 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều ngày 21/9, tại Uỷ ban Nhân dân Quận 11 và Uỷ ban Nhân dân Quận 5, TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đã trao "học bổng đỡ đầu" cho 8 học sinh không may có cha mẹ mất vì mắc COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Trung thu yêu thương cho con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịchTrung thu yêu thương cho con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

SKĐS - Hàng nghìn cháu thiếu nhi là con em, cán bộ y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh thành phố, phía Nam đã được đón nhận quà Trung thu.

Để thuận tiện cho việc mua sắm dụng cụ, trang thiết bị học tập, trang trải học phí của các em, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trang bị cho mỗi em 1 tài khoản ATM và số tiền học bổng sẽ được chuyển vào tài khoản của các em định kỳ hàng tháng.

Theo đó, bằng quỹ 1 ngày lương của tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, "học bổng đỡ đầu" sẽ trao tặng định kỳ cho các em học sinh cấp 3 mỗi tháng 3 triệu đồng và các em học sinh tiểu học, cấp 1, cấp 2 mỗi tháng 2 triệu đồng để các em có thêm cơ hội đến trường.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng 8 suất học bổng đỡ đầu cho học sinh mồ côi cha mẹ vì COVID-19 - Ảnh 2.

TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy động viên học sinh không may có cha, mẹ mất vì mắc COVID-19 trong thời gian vừa qua. Ảnh: BVCC

"Học bổng đỡ đầu" do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ sẽ được cấp cho các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Để thuận tiện cho việc mua sắm dụng cụ, trang thiết bị học tập, trang trải học phí của các em, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trang bị cho mỗi em 1 tài khoản ATM và số tiền học bổng sẽ được chuyển vào tài khoản của các em định kỳ hàng tháng.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng 8 suất học bổng đỡ đầu cho học sinh mồ côi cha mẹ vì COVID-19 - Ảnh 3.

Lễ trao tặng "học bổng đỡ đầu" cho các em học sinh có cha, mẹ mất trong dịch COVID-19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ. Ảnh: BVCC cung cấp

Bên cạnh việc trao tặng tiền cho các em tiếp tục học tập đến khi tốt nghiệp đại học, các học sinh được nhận "học bổng đỡ đầu" cùng gia đình của các em cũng sẽ được chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đặc biệt, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẽ tạo điều kiện để các em có thể tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp đại học.

Trước đó, ngày 17/9, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã trao 4 suất "học bổng đỡ đầu" cho các em học sinh tại Quận 8 có cùng hoàn cảnh không may mắn như trên.

Chi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thànhChi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thành

SKĐS - Danh sách chi tiết từ số liệu chính thức của Bộ Y tế về các ca mắc mới COVID-19, ca tử vong hôm nay ở tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Cập nhật hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống

Xem thêm video đang được quan tâm

Hướng dẫn sử dụng một số thiết bị y tế tại nhàKim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH