Trung thu yêu thương cho con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

21-09-2021 6:04 PM | Xã hội

SKĐS - Hàng nghìn cháu thiếu nhi là con em, cán bộ y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh thành phố, phía Nam đã được đón nhận quà Trung thu.

Trong những ngày qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã khẩn trương thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ quà Trung thu cho 7227 cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động ngành Y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh thành phố, phía Nam. Những món quà tuy không có giá trị cao về vật chất nhưng có giá trị động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu đang phải xa cha, mẹ trong dịp Tết Đoàn viên.

Hiện nay, có hơn 15.000 đoàn viên, người lao động ngành Y tế từ các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung đang tăng cường chi viện các tỉnh, thành phố phía Nam chống dịch COVID-19.

Đã nhiều ngày nay đội ngũ những "chiến sĩ áo trắng" tình nguyện này vẫn đang ngày đêm không quản ngại khó khăn, vất vả để thực hiện "mệnh lệnh từ trái tim", cùng cả nước dốc sức vì cuộc chiến cam go.

Trao quà Trung thu cho con em cán bộ y tế Bắc Giang

Trao quà Trung thu cho con em cán bộ y tế Bắc Giang

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, những cán bộ y tế tuyến đầu không có được những giây phút đoàn viên bên gia đình, người thân, đặc biệt, nhiều người trong số đó đã phải xa con nhỏ đang độ tuổi thiếu nhi.  

Để động viên các cháu và cũng là để động viên những người "chiến sĩ áo trắng, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vận động các Công đoàn ngành Trung ương bạn, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các cháu như Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Than – khoáng sản Việt Nam, Ban Công đoàn Quốc Phòng đã nhiệt tình ủng hộ tạo nguồn lực và nguồn động viên lớn để  chương trình thành hiện thực.

Trung thu yêu thương cho con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Từ nguồn hỗ trợ kịp thời, quý giá đó, 7.227 cháu trong lứa tuổi thiếu nhi nằm trong diện nói trên đã được nhận phần quà Trung thu với tổng trị giá  gần 1.1 tỷ đồng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT chia sẻ: "Công đoàn Y tế Việt Nam không chỉ quan tâm tới cán bộ đoàn viên thông qua việc tham gia xây dựng các chế độ chính sách có lợi cho người lao động ngành Y tế, chăm lo, bảo vệ những quyền, lợi ích thiết thực, chính đáng của ĐVNLĐ mà còn quan tâm tới các cháu là con của ĐVNLĐ, tạo sự tin tưởng của ĐVNLĐ đối với tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng, củng cố vị trí tổ chức Công đoàn Việt Nam".

Chung tay cùng tổ chức Công đoàn, những chuyến xe  nghĩa tình của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cùng các bạn Thanh niên tình nguyện đã kịp thời vượt đường xa mang những phần quà, mang niềm vui tới các cháu Thiếu nhi.

Các cháu con em cán bộ y tế Thái Bình đón nhận quà Trung thu

Các cháu con em cán bộ y tế Thái Bình đón nhận quà Trung thu

Dù giá trị vật chất không cao, nhưng những món quà ấm áp nhân dịp Tết Trung thu phải xa cha mẹ của các cháu sẽ thêm phần ý nghĩa, để các con cùng cha, mẹ luôn yên tâm, tin tưởng công tác.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hướng dẫn sử dụng một số thiết bị y tế tại nhà

Công Hằng
Ý kiến của bạn