Hàng nghìn học sinh nô nức đến ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

08-05-2022 12:36 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 8/5, "Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" diễn ra tại Hà Nội đã thu hút khoảng hơn 10.000 phụ huynh và học sinh tham gia.

Thí sinh là F0, F1 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT thế nào?Thí sinh là F0, F1 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT thế nào?

SKĐS - Với tình hình phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay, thí sinh là F1 không có triệu chứng vẫn đi thi và đảm bảo 5K. Thí sinh là F0 được coi là bệnh nhân và sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy chế thi.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" năm nay tại Hà Nội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 200 gian tư vấn của gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng cùng nhiều chuyên gia tư vấn tại phiên tư vấn trực tiếp sẽ giúp thí sinh có thông tin thiết thực nhất chuẩn bị cho việc lựa chọn các ngành nghề trong tương lai.

Phiên tư vấn do ban tổ chức triển khai tại ngày hội với các thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực: Kỹ thuật công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh tế, Y dược, Công an, Quân đội. Đại diện của Bộ GD&ĐT sẽ giải đáp nhiều nhất có thể những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh, của các bậc phụ huynh về các kỳ thi, về quy định xét tuyển năm nay, về các hướng chọn ngành, nghề...

Chia sẻ tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, phụ huynh cũng là cơ sở thông tin để Bộ GD&ĐT cân nhắc điều chỉnh quy chế phù hợp thực tế, tạo điều kiện thuận lợi, công bằng nhất cho thí sinh cũng như cơ sở đào tạo.

"Khi xác định được ngành, trường yêu thích, các em học sinh sẽ định hướng ôn tập tốt hơn để đạt được kết quả như mong muốn. Và thành công trong công tác tuyển sinh hàng năm là nhờ các trường có nhiều cố gắng trong công tác truyền thông thông tin được cụ thể hơn đến với thí sinh, các phương thức tuyển sinh giữ ổn định cũng như nhờ sự góp phần của công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hàng năm cho học sinh....", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chia sẻ.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" năm nay:
"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Hàng nghìn thí sinh và phụ huynh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2022.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Ngày hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 200 gian tư vấn của gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng cùng nhiều chuyên gia tư vấn tại phiên tư vấn trực tiếp.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.

Tại các gian tư vấn, thầy, cô của các trường đại học giải đáp thông tin cần thiết cho thí sinh.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 5.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 6.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 7.

Nhiều câu hỏi của thí sinh, phụ huynh đặt ra với ban tư vấn.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 8.

Đến ngày hội không chỉ có học sinh của Hà Nội mà còn nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh ở các địa phương khác. Có một số trường THPT tổ chức cho 100% học sinh lớp 12 đến ngày hội, xem đây như một hoạt động ngoại khóa.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 9.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" có quy mô lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 10.

Sân khấu chính tư vấn hướng nghiệp có những chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, các đại học, Trường đại học lớn ở miền Bắc.

Thí sinh lúng túng trước 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022Thí sinh lúng túng trước 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

SKĐS - Trong 20 phương thức xét tuyển đại học năm nay thì hầu hết thí sinh đều chỉ tìm hiểu và nắm vững thông tin của 2-3 phương thức tuyển sinh đại học, số còn lại, nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn