Dự kiến ngưỡng đầu vào của ngành sức khỏe: Thí sinh phải có học lực giỏi lớp 12

18-04-2022 7:59 AM | Thời sự

SKĐS - Trong dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 của Bộ GD&ĐT đã quy định rõ về ngưỡng đầu vào của ngành sức khỏe, giáo viên năm 2022.

Thí sinh lúng túng trước 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022Thí sinh lúng túng trước 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

SKĐS - Trong 20 phương thức xét tuyển đại học năm nay thì hầu hết thí sinh đều chỉ tìm hiểu và nắm vững thông tin của 2-3 phương thức tuyển sinh đại học, số còn lại, nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng.

Theo dự thảo, ngưỡng đầu vào các ngành thuộc nhóm ngành Đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo có cấp chứng chỉ hành nghề thuộc lĩnh vực Sức khỏe do Bộ GD&ĐT công bố hàng năm cho các phương thức tuyển sinh đào tạo chính quy sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đối với tuyển sinh đào tạo hình thức khác chính quy hoặc đối với thí sinh không dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh, thí sinh đạt ngưỡng đầu vào nhóm ngành Đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo có cấp chứng chỉ hành nghề thuộc lĩnh vực Sức khỏe khi:

Học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên đối với các ngành thuộc nhóm ngành Đào tạo giáo viên (trừ các ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật; ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng) và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học;

Dự kiến ngưỡng đầu vào của ngành sức khỏe, giáo viên năm 2022 - Ảnh 2.

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8 tháng 7 năm 2022. Ảnh minh họa

Học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên đối với các ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật; ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng và các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng;

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy định, thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế, thí sinh ngành sư phạm Âm nhạc, Mỹ thuật có điểm thi năng khiếu do cơ sở đào tạo tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) khi đăng ký xét tuyển vào các ngành phù hợp thì không phải áp dụng ngưỡng đầu vào.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, căn cứ yêu cầu bảo đảm chất lượng, cơ sở đào tạo xác định và công bố ngưỡng đầu vào cho các ngành, nhóm ngành và phương thức tuyển sinh trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành Đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo có cấp chứng chỉ hành nghề thuộc lĩnh vực Sức khỏe, ngưỡng đầu vào do cơ sở đào tạo xác định không được thấp hơn quy định trên.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho biết, hiện Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8 tháng 7 năm 2022.

"Năm 2022, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm. Tuy vậy, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở Giáo dục và Đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống" – TS. Hùng cho biết.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh thi lại sẽ không được cộng điểm ưu tiên khu vựcTuyển sinh 2022: Thí sinh thi lại sẽ không được cộng điểm ưu tiên khu vực

SKĐS - Điểm cộng ưu tiên khu vực chỉ áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) năm nay. Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước đó khi thi lại để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng không được tính điểm ưu tiên khu vực.


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn