Hà Nội

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở 'vùng xanh' Gia Lâm

14-09-2021 3:11 PM | Thị trường

SKĐS - Sau khi Hà Nội phân vùng để kiểm soát dịch COVID-19, tại các "vùng xanh" Gia Lâm được phép kinh doanh theo hình thức "bán mang về".

Hà Nội chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 15/9 và 21/9Hà Nội chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 15/9 và 21/9

SKĐS - Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 15/9 và ngày 21/9.

Từ 6h ngày 6/9 có 19/22 xã thuộc "vùng xanh" huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội được chính quyền cho phép các cơ sở kinh doanh thiết yếu bán hàng mang về. Theo danh sách, 16 xã, thị trấn trên địa bàn Gia Lâm không phát sinh các ca bệnh sau thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly gồm:  Dương Hà, Đình Xuyên, Phù Đổng, Trung Mầu, Ninh Hiệp, Yên thường, Yên Viên, thị trấn Yên Viên, Kim Lan, Văn Đức, Kiêu Kỵ, Cổ Bi, Đặng Xá, Phú Thị, Dương Xá, Thị trấn Trâu Quỳ, Đa Tốn, Lệ Chi và Dương Quang.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 2.

Từ nhiều ngày nay, các cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn đã mở cửa trở lại và chỉ phục vụ theo hình thức "bán mang về".

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 3.

Sáng sớm, các cửa hàng kinh doanh ăn uống phục vụ người dân chủ yếu các loại bún phở.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 4.

Buổi trưa nhiều cửa hàng kinh doanh cơm rang, cơm trắng, thậm chí các loại lẩu.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 5.

Trên địa bàn Thị trấn Yên Viên, nhiều chủ cửa hàng ăn uống đã mở cửa từ ngày 6/9 đến nay và cho biết, lượng khách đông hơn so với trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 6.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hùng - chủ một cửa hàng kinh doanh nói: "Ngoài thực hiện nghiêm quy định về giãn cách, an toàn phòng dịch, chúng tôi còn nhận ship tận nơi để khách đỡ phải di chuyển ra đường thời gian này".

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 7.

Các chủ quán ăn đều cảm thấy vui mừng bởi sau một thời gian dài tạm đóng cửa để phòng dịch thì dịp này đã mở cửa trở lại.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 8.

Những tấm biển quảng cáo được treo sát mặt đường để người dân dễ dàng quan sát.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 9.

Chủ quán phở trên đường Hà Huy Tập nói: "Chúng tôi nhận đơn đặt hàng phục vụ bữa trưa từ 10h30. Quán không chỉ phục vụ người dân, dân văn phòng trong khu vực mà còn phục vụ các tài xế xe "luồng xanh" di chuyển qua.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 10.

Nhiều quán ăn cũng ghi nhận lượng khách kéo đến mua đồ ăn đông vào sáng sớm và trưa nên chủ quán luôn yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Hà Nội: Phở bò, cơm rang, bún ốc... đắt hàng ở "vùng xanh" Gia Lâm - Ảnh 11.

Trước đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm đã thực hiện việc ký cam kết với các hộ kinh doanh, chỉ được phép bán hàng mang về, không tổ chức tụ tập đông người tại các khu vực mua, bán. Các hộ kinh doanh phải luôn tuân thủ các quy định, phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chiều 13/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, đánh giá về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở bảo đảm chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Hà Nội xem xét nới lỏng một số dịch vụ Hà Nội xem xét nới lỏng một số dịch vụ

SKĐS - Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND TP. Hà Nội xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T: Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hộiLê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn