Hà Nội

Tổ chức lại điểm trung chuyển hàng hóa tại Chợ Bình Điền

05-09-2021 10:17 PM | Thị trường

SKĐS – TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức lại điểm trung chuyển hàng hóa tại Chợ Bình Điền từ 7/9, chợ truyền thống cũng sẽ được mở ra nhiều hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ về việc mở lại chợ truyền thống ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, chợ truyền thống là một trong những phương án giúp tăng nguồn cung hàng hóa cho người dân.

Thành phố chưa bao giờ có chủ trương đóng cửa, ngưng hoạt động hệ thống phân phối, nhất là chợ truyền thống; Việc tạm ngưng là do yêu cầu phòng chống dịch, yêu cầu về điều kiện thực tế của địa phương, địa bàn các quận huyện tạm ngưng hoạt động của chợ truyền thống.

Thực hiện yêu cầu bổ sung nguồn cung hàng hóa, các phương án cung ứng hàng hóa Sở Công thương đã tính toán, đề xuất Thành phố, quận, huyện các mô hình, cách thức mở lại chợ truyền thống sau khi tạm ngưng hoạt động do có ca lây nhiễm, hoặc chưa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Phương cho biết, đối với Chợ Bình Điền,  dự kiến 7/9 tới đây sẽ tổ chức lại điểm trung chuyển hàng hóa tại Chợ Bình Điền giúp thương nhân đưa hàng hóa về và trung chuyển cung ứng cho hệ thống phân phối, các bếp ăn tập thể và chợ truyền thống tới đây sẽ được mở ra nhiều hơn.

Dự kiến tổ chức lại điểm trung chuyển hàng hóa tại Chợ Bình Điền - Ảnh 2.

Từ 7/9 sẽ tổ chức lại điểm trung chuyển hàng hóa tại Chợ Bình Điền

Về tình hình nguồn cung ứng thực phẩm tại Thành phố, ông Phương chia sẻ, đối với thực phẩm tươi sống do đặc thù thu hoạch, vận chuyển khó khăn nên thời gian đầu Thành phố có lúng túng cho công tác này nhưng đến nay đã đi vào nề nếp.

Đối với thực phẩm chế biến thì bảo quản dễ dàng, lâu dài hơn nhưng trong thời gian vừa qua chưa được quan tâm đúng mức. Do nhu cầu này tăng lên, Thành phố đã rà soát các nhà cung cấp thực phẩm chế biến và nhận thấy họ còn gặp nhiều khó khăn.

Các nhà cung ứng thời gian qua chưa được ưu tiên trong hoạt động cung ứng hàng hóa, không được cấp giấy đi đường.

"Trước mắt Thành phố sẽ ưu tiên cho nhà cung cấp lớn và lâu dài hơn khi nhu cầu tăng lên sẽ trao đổi thêm với các sở ngành để bổ sung vào danh sách các đối tượng được ưu tiên hoạt động"- ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết thêm.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH