Hà Nội

Lượng hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô tăng gấp 3 lần

06-09-2021 4:29 PM | Thị trường

SKĐS - Các doanh nghiệp phân phối đã chuẩn bị lượng hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự trữ trong 3 tháng.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội, một số chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi tạm phải đóng cửa. TP. Hà Nội đã triển khai các hình thức cung ứng hàng hóa đa dạng đến người dân, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, người dân mua bán thuận tiện, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Về nguồn cung, các doanh nghiệp phân phối đã chuẩn bị lượng hàng hóa tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự trữ trong 3 tháng.

Sở Công Thương đã phối hợp với Sở NN&PTNT cung cấp danh sách các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa cho Hà Nội. Đến nay, đã có gần 1.000 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) sẵn sàng cung ứng cho Hà Nội. Nhờ đó, hàng hóa dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong mọi tình huống, giá cả cơ bản ổn định.

Các cơ sở chế biến tăng công suất để cung cấp hàng cho các hệ thống phân phối, có doanh nghiệp tăng 200%.

Lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô.

Các hệ thống phân phối đa dạng các hình thức bán hàng (bán hàng truyền thống, bán online trên nền tảng thương mại điện tử, bán hàng combo, đi chợ hộ, tổ chức bán hàng lưu động, bán hàng không người bán, đăng ký phục vụ 24/24/7....) để phục vụ nhân dân. 

Xem thêm video đang được quan tâm

Toàn cảnh COVID-19 sáng ngày 6/9.

Nguyên Khanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH