Hà Nội

Phạt 20 người bốc dỡ hàng hóa tại "bãi xe" trái phép dưới gầm cầu Thanh Trì

04-09-2021 11:09 AM | Pháp luật

SKĐS - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện dưới gầm cầu Thanh Trì có 9 xe tải đông lạnh chở hàng thủy, hải sản và có 20 người đang thực hiện bốc dỡ hàng hóa.

Chi tiết 39 chốt 'vùng đỏ' vừa được Hà Nội lập để kiểm soát người dânChi tiết 39 chốt "vùng đỏ" vừa được Hà Nội lập để kiểm soát người dân

SKĐS - Từ sáng sớm hôm nay (4/9), Công an TP. Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai 39 chốt kiểm soát "vùng đỏ" nhằm giám sát thực hiện giãn cách xã hội.

Công an TP. Hà Nội cho biết, đêm 2/9, tổ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, Công an xã Đông Dư (Gia Lâm - Hà Nội) đã phát hiện có một số phương tiện chở hàng di chuyển đến khu vực gầm cầu vượt Thanh Trì có dấu hiệu nghi vấn. 

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại khu vực gầm cầu có 9 xe ô tô tải đông lạnh, chở hàng thủy, hải sản từ nhiều tỉnh thành về và khoảng 20 người đang bốc dỡ hàng hóa.

Xử phạt 20 người đang bốc dỡ hàng hóa tại "bãi xe" trái phép dưới gầm cầu Thanh Trì – Hà Nội   - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt những người vi phạm tại "bãi xe" dưới gầm cầu Thanh Trì.

Qua kiểm tra, các lái xe cung cấp được những giấy tờ như Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19, Giấy đăng ký "luồng xanh", nhưng địa điểm đến trong luồng tuyến sai theo đăng ký. Đối với 20 trường hợp người điều khiển xe máy đến chở hàng có xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe nhưng đều không có giấy đi đường được cấp theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Công an xã Đông Dư đã lập biên bản đối với từng trường hợp để xử lý theo quy định.

Căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Chủ tịch UBND xã Đông Dư ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 lái xe ô tô tải về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (lỗi xe luồng xanh sai tuyến) được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ mỗi người 2 triệu đồng.

Đối với 20 người bốc dỡ hàng hóa mỗi người bị xử phạt 2 triệu đồng (lỗi ra ngoài khi không cần thiết),  tổng số tiền là 40 triệu đồng. 

Ngoài ra, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an huyện Gia Lâm đã lập hồ sơ xử lý đối với chủ hàng là H.V.C (sinh năm 1975 trú tại Hoàng Mai – Hà Nội) về hành vi không xuất trình được giấy kiểm định đối với hàng hóa là thủy hải sản khi đi ra tỉnh ngoài, mức xử phạt 4,5 triệu đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Quyết không để xuất hiện thêm ổ dịch mới, Hà Nội yêu cầu chỉ cá nhân “được phép mới ra đường”


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn