Hà Nội

"Bác sĩ 91" được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu

07-09-2021 11:15 AM | Y tế

SKĐS - BSCKII Trần Thanh Linh hay còn được biết đến với tên "Bác sĩ 91" được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiều ngày 6/9, TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19, đã trao quyết định bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy cho BS.CKII Trần Thanh Linh, người được biết đến với cái tên đặc biệt "Bác sĩ 91".

Chia sẻ về buổi trao quyết định đặc biệt được tổ chức tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19, nơi “chiến trường” đang giành giật sự sống cho từng bệnh nhân COVID-19, TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ, trưởng khoa Khoa Hồi sức Cấp cứu (ICU)  đã hết tuổi quản lý, Đảng uỷ Ban giám đốc tiến hành làm quy trình bổ nhiệm trưởng khoa mới theo đúng quy trình Bộ Y tế. Bác sĩ Linh được cán bộ nhân viên Bệnh viện, tập thể khoa ICU tín nhiệm bầu chọn làm trưởng khoa mới. 

"Bác sĩ 91" được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Ảnh 2.

TS.BS Nguyễn Tri Thức trao quyết định bổ nhiệm cho "Bác sĩ 91"

Thời gian này BS.CKII Trần Thanh Linh đảm nhận Phó giám đốc phụ trách chuyên môn BV Hồi sức COVID-19, một nhiệm vụ vô cùng nặng nề. Cũng ngay tại đây, lãnh đạo BV Chợ Rẫy đã trao quyết định bổ nhiệm ngay buổi họp giao ban BV Hồi sức.

"Buổi trao quyết định này rất đặc biệt, bởi được trao ngay tại “chiến trường”,  ghi nhận những đóng góp của  BS Thanh Linh tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như tại các tuyến đầu chống dịch COVID-19 mà BS Linh đã tham gia. 

Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng đây cũng là một trong những nguồn động viên cho đội ngũ nhân viên y tế kế thừa nói chung và BS Thanh Linh nói riêng tiếp tục nỗ lực trong hành trình cứu chữa cho người bệnh COVID-19."- TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

TS.BS Nguyễn Tri Thức Trao quyết định cho BSCKII Trần Thanh Linh

Hơn 20 năm cống hiến với nghề, nhận được sự tín nhiệm từ Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng nghiệp, BS CK2 Trần Thanh Linh không khỏi xúc động chia sẻ, bên cạnh những đồng đội của mình vẫn ngày đêm  lăn xả, không ngại khó khăn, nguy hiểm lao vào cuộc chiến này. Đây  chắn chắn sẽ là thời khắc khó quên trong sự nghiệp công tác của "Bác sĩ 91”.

Mời xem nội dung video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T: Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn