Hà Nội

Ai bệnh gì gọi ngay 30 số điện thoại BV Chợ Rẫy

12-08-2021 9:21 AM | Y tế

SKĐS - Từ 9 giờ sáng nay (12/8), BV Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn khám bệnh online qua điện thoại cho bệnh nhân không phải là bệnh nhân COVID-19.

Đại diện BV Chợ Rẫy cho biết: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đặc biệt, tại TP. HCM, việc hạn chế di chuyển giữa các tỉnh thành khiến người bệnh ở các tỉnh khó có thể đến khám bệnh tại BV Chợ Rẫy, nhất là đối với các bệnh nhân có bệnh mạn tính, phải tạm thời khám chữa bệnh tại địa phương hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới... Điều này đã gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng phần nào đến diễn tiến của bệnh lý.

Nhằm giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, để thân nhân bệnh nhân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, đồng thời phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường của bệnh, tránh tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhưng cũng không để bệnh nhân trở nặng mới đưa đến bệnh viện làm lỡ thời gian vàng điều trị cho bệnh nhân… BV Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn khám bệnh online qua điện thoại cho bệnh nhân không phải là bệnh nhân COVID-19.

BV Chợ Rẫy triển khai "đội tổng đài viên đặc biệt " - Ảnh 1.

Danh sách số điện thoại tư vấn khám bệnh online theo từng chuyên khoa của BV Chợ Rẫy

Theo đó, với 30 số điện thoại di động này, đại diện cho 30 chuyên khoa từ Ung thư, Nội tiết, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh, Hô hấp, Tiêu hóa, Tiết niệu, Thận nhân tạo, Chăm sóc giảm nhẹ… sẽ thường trực 24/24 để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call cho bệnh nhân khi bệnh nhân có thắc mắc về các bệnh lý nói trên.

Các "tổng đài viên đặc biệt" của BV Chợ Rẫy sẽ bắt đầu hoạt động từ 9 giờ sáng nay (thứ Năm, ngày 12/8/2021).

Với giải pháp mang tính thực tiễn nói trên, BV Chợ Rẫy hy vọng rằng, không chỉ những bệnh nhân COVID-19 được điều trị mà các bệnh nhân mắc bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong mùa dịch.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Các vaccine COVID-19 đã được WHO phê duyệt cho đến hiện nay và hiệu quả đối với biến thể Delta


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH