80 cặp vợ chồng hiếm muộn, hoàn cảnh khó khăn được điều trị miễn phí

02-11-2022 9:58 AM | Y tế

SKĐS - Năm 2022, sẽ có 80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện thụ tinh ống nghiệm miễn phí trong chương trình “Ươm mầm hạnh phúc."

Với mong muốn mang lại nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn giữ vững niềm tin, không từ bỏ ước mơ có con, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM tiếp tục thực hiện chương trình "Ươm mầm hạnh phúc" năm 2022. Đây là chương trình thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ khả năng kinh tế để tham gia điều trị.

80 cặp vợ chồng hiếm muộn, hoàn cảnh khó khăn được điều trị miễn phí  - Ảnh 1.

PGS.TS.BS Vuong Thi Ngoc Lan thực hiện thủ thuật chọc hút noãn.

Với chủ đề "Gọi nắng về ươm những mầm xanh," chương trình năm nay dự kiến sẽ có 80 cặp vợ chồng tham gia. Đây là năm có số lượng cặp vợ chồng hiếm muộn tham gia cao nhất từ trước đến nay qua các mùa "Ươm mầm hạnh phúc."

"Với chương trình này, chúng tôi mong muốn mang lại một nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan giúp các cặp vợ chồng giữ vững niềm tin, không từ bỏ ước mơ tìm con của mình" – GS.TS.BS Nguyễn Ngọc Phượng chia sẻ.

Chương trình "Ươm mầm hạnh phúc" năm 2022 nhận hồ sơ từ ngày 8 - 22/11. Những cặp vợ chồng đủ tiêu chuẩn sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 5/12. Các cặp vợ chồng tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm gồm: thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh.

Năm 2021, 60 cặp vợ chồng hiếm muộn là nhân viên y tế được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí. Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 40 trường hợp có thai diễn tiến.

Sáng 2/11: Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng nhẹ; Hai biến thể mới BQ.1 và BQ.1.1 đang lây nhiễm nhanh chóng tại Mỹ  Sáng 2/11: Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng nhẹ; Hai biến thể mới BQ.1 và BQ.1.1 đang lây nhiễm nhanh chóng tại Mỹ

SKĐS - Thống kê của Bộ Y tế cho thấy ngày đầu tiên của tháng 11/2022 ca COVID-19 mới và bệnh nhân nặng đều tăng nhẹ; Cục An toàn thực phẩm thu hồi hiệu lực 4 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuộc Công ty Cổ phần Allherbs; Hai biến thể mới BQ.1 và BQ.1.1 đang lây nhiễm ca COVID-19 nhanh chóng tại Mỹ


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH