10.000 suất quà đến với cán bộ y tế tuyến đầu trong Tết Đoàn viên

22-09-2021 7:02 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Nhiều "mâm cỗ" trung thu được dành cho các em nhỏ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân…cùng hòa chung niềm vui và cùng thắp lên sự tin tưởng vào chiến thắng dịch.

Đêm Trung thu 2021 trong tâm dịch vui hơn, ý nghĩa hơn vì những "chiến sĩ áo trắng" đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn, các mạnh thường quân và nhân dân trên cả nước. 

Đặc biệt, 10.000 suất quà đã kịp thời vượt qua những khó khăn trong công tác vận chuyển đến với những bệnh viện dã chiến đang chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

10.000 suất quà đã được trao tặng các cán bộ y tế tuyến đầu trong Tết Đoàn viên - Ảnh 1.

Trao quà đến với tuyến đầu chống dịch.

Chương trình tặng quà Trung thu cho những "chiến sĩ áo trắng" nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hợp tác đã được ký kết ngay trước thềm Tết Đoàn viên giữa Công đoàn Y tế Việt Nam, Vietnam Airline, Tạp chí Lao động và Công đoàn nhằm tăng cường chăm lo cho nhân viên y tế tại các vùng tâm dịch về dinh dưỡng bữa ăn, hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm cho bác sĩ, nhân viên y tế tham gia tuyến đầu chống dịch.

10.000 suất quà đã được vận chuyển tới TP. Hồ Chí Minh, nhưng để đến được những cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến đang thu dung, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 thì còn phải vượt qua rất nhiều khó khăn do điều kiện phương tiện vận chuyển, nhân lực… bị hạn chế để phục vụ công tác chống dịch.

10.000 suất quà đã được trao tặng các cán bộ y tế tuyến đầu trong Tết Đoàn viên - Ảnh 2.

Nhanh chóng hưởng ứng sự kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam, đông đảo mạnh thường quân, đoàn thiện nguyện, các tỉnh, thành phố tìm nhiều phương án phù hợp, quyết tâm, nhiệt tình chuyển các phần quà đến được với các "chiến sĩ áo trắng" đang tăng cường chống dịch tại 10 tỉnh, thành phố phía Nam.

Vui và xúc động khi nhận được những món quà, những tình cảm quý từ miền Bắc, các "chiến sĩ áo trắng" rất trân trọng và thấy ấm lòng, dù đang phải xa gia đình nhưng đã có một Tết Đoàn viên ý nghĩa bên đồng nghiệp, bên những người bệnh.

Sự xúc động, niềm vui được nhân lên gấp bội khi nhiều "chiến sĩ áo trắng" trong khu cách ly đã tặng lại phần quà cho các cháu thiếu nhi đang phải điều trị COVID-19 tại bệnh viện, mang lại niềm vui, sự động viên tinh thần cho các cháu. Nhiều "mâm cỗ" trung thu được dành cho các em nhỏ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân… cùng hòa chung niềm vui và cùng thắp lên sự tin tưởng vào chiến thắng dịch, bệnh không còn xa.

Niềm vui khi được tổ chức Tết Trung thu cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện dã chiến

Niềm vui khi được tổ chức Tết Trung thu cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện dã chiến.

Dù biết để chống dịch thành công, đội ngũ "chiến sĩ áo trắng" còn phải tiếp tục hy sinh, nỗ lực nhưng với tấm lòng của người thầy thuốc luôn đặt sự sống, niềm vui của bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhi lên trên hết, họ sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, vất vả để mang lại sự bình yên cho nhân dân, xứng với lời dạy "Lương y phải như từ mẫu".

Xem thêm video đang được quan tâm

Chị em Bru – Vân Kiều nhờ ba dựng lán giữa rừng 'bắt sóng' học online.


Công Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH