Quà Trung thu cho trẻ em ở BV Tâm thần Trung ương 2

21-09-2021 9:29 PM | Xã hội

SKĐS - Những món quà ý nghĩa đến với trẻ em đang điều trị bệnh tâm thần đã khích lệ thêm các em niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Ấm lòng người bệnh

Quà Trung thu đến với trẻ em mồ côi vì COVID-19Quà Trung thu đến với trẻ em mồ côi vì COVID-19

SKĐS - Nhằm cổ vũ tinh thần các y bác sĩ tuyến đầu, chiều 20/9, lãnh đạo UBMTTQ VN TP.HCM đã đến thăm, động viên, khích lệ tinh thần y bác sĩ ở BV Phụ sản và BV Từ Dũ đồng thời tặng quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh mồ côi vì COVID-19.

Đúng đêm rằm trung thu, đại diện Tổ công tác Bộ Y tế và lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 (Biện Hòa, Đồng Nai) đã tặng những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tâm thần tại đây. Đồng thời các y bác sĩ và Tổ công tác cũng ân cần thăm hỏi người thân của các em.

Quà Trung thu cho trẻ em tâm thần - Ảnh 2.

Giám đốc bệnh viện và đại diện Tổ công tác Bộ Y tế tặng quà Trung thu cho bệnh nhân

BS Võ Thành Đông, GĐ Bệnh viện cho biết: Trung thu của những ngày không có dịch COVID-19 thì vẫn tổ chức cho các em cùng các bệnh nhân khác ấm cúng và rộn ràng. Tuy nhiên, năm nay thì không tổ chức được. Thế nhưng cũng đã có những thăm hỏi kịp thời. Cả người nhà bệnh nhân nhỏ tuổi ở lại đây cũng được tạo điều tốt nhất chăm sóc con em của mình".

Quà Trung thu cho trẻ em tâm thần - Ảnh 3.

Món quà làm ấm lòng các em và người thân

Anh Viên Đình Thống đang chăm con (10 tuổi) điều trị tâm thần nhẹ chia sẻ: Tại phòng bệnh các cháu được điều trị cả bệnh lý và tư vấn tâm lý nên rất an tâm. Trung thu này tuy không ở nhà nhưng có sự quan tâm của bệnh viện cũng ấm lòng. Ngoài trẻ em, bệnh viện cũng đã chuẩn bị những phần quà tặng các bệnh nhân tâm thần khác và bệnh nhân tâm thần nhiễm COVID-19. Từ khi ghi nhận nhiều F0 tại bệnh viện, các y bác sĩ cũng túc trực ngày đêm điều trị theo phương châm "3 tại chỗ".

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH