Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi đúng ngày Tết Trung thu

21-09-2021 9:29 PM | Xã hội

SKĐS - Cháu bé nặng 3kg và mới sinh khoảng hơn 1 tiếng trước khi được người dân phát hiện bên lề đường.

Chiều tối ngày 21/9, ông Trần Xuân Hương – Chủ tịch UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường.

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi đúng ngày Tết Trung thu - Ảnh 1.

Cháu bé nặng 3kg và sức khỏe bình thường.

Ông Hương cho biết thêm, cháu bé được phát hiện khoảng lúc 16h cùng ngày. Thời điểm đó, một người dân ở xóm 6, xã Liên Thành ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Người này liền gọi chồng đi kiểm tra thì phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn ở trong túi bóng đen bỏ bên lề đường.

Hai vợ chồng liền báo cho chính quyền và đưa bé đến Trạm y tế xã cắt dây rốn, kiểm tra sức khỏe.

"Cháu bé nặng 3kg và mới sinh khoảng hơn 1 tiếng trước khi được người dân phát hiện. Hiện, cháu bé đang được Trạm y tế xã đang chăm sóc, nuôi dưỡng. Chính quyền cũng đã phát thông báo tìm người thân cho bé" – ông Hương nói.

Nơi bù đắp yêu thương cho những trẻ sơ sinh có mẹ mắc COVID-19Nơi bù đắp yêu thương cho những trẻ sơ sinh có mẹ mắc COVID-19

SKĐS - Sự chăm sóc đặc biệt dành riêng cho gần 50 trường hợp bé sơ sinh tại Trung tâm H.O.P.E là một phần của sự bù đắp cho các bé phải xa vòng tay mẹ khi vừa chào đời.

Xem thêm video đang được quan tâm

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hộiV. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH