5 người tử vong trong vụ TNGT đêm trung thu đều dưới 18 tuổi, có dấu hiệu uống rượu

22-09-2021 10:53 AM | Xã hội

SKĐS - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 5 người chết và 2 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Phú Thọ.

Sáng 22/9, thông tin từ Ban An toàn Giao thông tỉnh Phú Thọ cho biết, vào khoảng 22h25 phút ngày 21/9 tại km 15+050 - ĐT321C thuộc khu Hạ Khê, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe mô tô do các cháu thanh, thiếu niên điều khiển đi chơi Trung thu.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Công an huyện Cẩm Khê, tại hiện trường vụ tai nạn có các phương tiện: Xe mô tô Wave mang BKS 19G1-16100; xe mô tô Honda mang BKS 88L1-14590; xe mô tô Wave mang BKS 19AF-02882; 1 xe mô tô Honda RSX, không gắn biển kiểm soát.

Đối với những trường hợp tử vong, đơn vị không lấy mẫu kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, có 1 trường hợp bị thương, khi kiểm tra đang trong tình trạng say rượu. Ngoài ra, tại hiện trường vụ tai nạn, cơ quan chức năng chỉ tìm thấy 1 chiếc mũ bảo hiểm.

5 người tử vong trong vụ TNGT đêm trung thu đều dưới 18 tuổi - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Vụ va chạm trong đêm làm 5 người tử vong gồm: Nguyễn Trung D (sinh năm 2005); Nguyễn Ngọc D (sinh năm 2005); Nguyễn Thành T (sinh năm 2003); Nguyễn Trường S (sinh 2005, xã Minh Tân) và Đoàn Quốc H, sinh năm 2004. Tất cả các nạn nhân đều ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

2 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê là Nguyễn Hữu N (sinh năm 2005) và Nguyễn Tiến M (sinh năm 2007, xã Minh Tân, huyện Câm Khê).

5 nạn nhân tử vong đêm trung thu trong vụ TNGT ở Phú Thọ đều dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trong đêm ở Phú Thọ.

Nhân chứng sát hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn họ nghe nhiều tiếng va chạm lớn liên tiếp của các xe máy. Khi họ ra ngoài xem thì thấy người và xe nằm la liệt trên mặt đường. 

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân do các nạn nhân trẻ tuổi, điều khiển xe với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái dẫn đến tai nạn.

5 nạn nhân tử vong đêm trung thu trong vụ TNGT ở Phú Thọ đều dưới 18 tuổi - Ảnh 2.

Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ cho hay, các nạn nhân tử vong và bị thương đều độ tuổi từ 14 - 18 tuổi.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc gia đã trao đổi ngay với Ban An toàn Giao thông tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện kiểm tra tình trạng nồng độ cồn và ma tuý trong máu đối với các nạn nhân trong vụ việc; Kiểm tra tình trạng đội mũ bảo hiểm của nạn nhân; Kiểm tra, xác minh xem có dấu hiệu đua xe trái phép dẫn đến vụ việc hay không; Đề nghị quá trình xử lý và giải quyết hậu quả vụ việc và tang lễ cho các nạn nhân cần phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trong sáng nay (22/9), Cục CSGT đã cử tổ công tác lên địa phương để xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn. 

4 ngày nghỉ lễ 2/9, cả nước xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người4 ngày nghỉ lễ 2/9, cả nước xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người

SKĐS - Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có báo cáo về tình hình trật tự, an toàn giao thông sau 4 ngày dịp nghỉ lễ 2/9.


Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH