'Về ăn cơm', không bán xăng dầu, phạt 10 triệu đồng

06-10-2021 2:36 PM | Nhãn hàng sai phạm

Đoàn kiểm tra phát hiện Cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển "Về ăn cơm" nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn.

Ngày 6/10, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Hoà Bình) đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển "Về ăn cơm" nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng. 

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hàng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Treo biển Về ăn cơm, cửa hàng xăng dầu bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Cây xăng treo biển "Về ăn cơm" bị xử lý.

Căn cứ các quy định, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm: "Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định".

Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, trình Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã kết hợp tuyên truyền, vận động cửa hàng thực hiện tốt các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh trong thời gian tiếp theo.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại nhà


Đặng Thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH