Những ngày qua, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế) phản ánh bữa ăn bán trú 27.000 đồng không đảm bảo chất lượng. Theo hình ảnh phụ huynh chia sẻ, bữa ăn bán trú buổi trưa tại trường với vài mẩu sườn heo, chả trứng chiên, đậu xào và cơm trắng.
Theo tìm hiểu, mỗi phụ huynh phải đóng 27.000 đồng/suất ăn bán trú cho con tại trường, bao gồm 1 bữa ăn trưa và 1 bữa nhẹ là một hộp sữa chua vào đầu buổi chiều. Ngoài ra, đóng thêm 10.000 đồng/bữa để hỗ trợ nhân viên, giáo viên bán trú và tiền gas… trong mỗi bữa ăn.
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Thế Sinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung khẳng định, hình ảnh khay cơm bán trú mà phụ huynh phản ánh sau đó lan truyền trên mạng không phải bữa cơm mà trường chuẩn bị cho các cháu.
"Hình ảnh chụp đúng là ở trường, tuy nhiên khay cơm đó không đúng với thực tế mà nhà trường chuẩn bị", ông Sinh nói.
Theo ông Sinh, bữa ăn 27.000 đồng trong đó có 5.000 là tiền sữa bữa lỡ cho học sinh và 800 đồng tiền gas. Còn phụ huynh đóng thêm 10.000 đồng là tiền để các bảo mẫu chăm lo, phục vụ cho việc các cháu ăn, ngủ chứ không phải là tiền để phục vụ bữa ăn.
Về hình ảnh 6 khay cơm của học sinh được lan truyền trên mạng, ông Sinh cho biết, hình ảnh đó không đúng, vì nhà trường chuẩn bị bữa cơm cho học sinh sẽ không bao giờ sắp xếp như vậy, tối đa bàn nhựa chỉ xếp được 4 khay.
Lãnh đạo Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, hiện nay đơn vị vẫn đang tổ chức xác minh việc những hình ảnh đó xuất phát từ đâu, tại sao lại có những hình ảnh đó, những người đưa hình ảnh đó nhằm mục đích gì. Khi có kết quả sẽ báo cáo cho Phòng GD&ĐT, UBND TP Huế.
Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, đang yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo và xác minh sự việc.
"Khi kiểm tra thực tế, bữa ăn chuẩn bị cho học sinh đầy đủ, khác so với hình ảnh phụ huynh phản ánh. Qua sự việc này, chúng tôi yêu cầu trường chấn chỉnh, đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh", ông Hạnh nói.
Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, thời gian tới sẽ chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bán trú, nhất là chất lượng bữa ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.