Theo thông báo trước đó, ngày 23/10, bếp ăn bán trú của Trường THCS Yên Nghĩa sẽ hoạt động trở lại nhưng thực tế, việc tổ chức bếp ăn bắt đầu từ ngày 24/10.
Một học sinh khối 8 của trường chia sẻ: "Bữa ăn trưa đầu tiên của tuần này con thấy ngon miệng. Bữa ăn có nhiều món hơn trước với thịt bò xào là con ăn hết đầu tiên rồi thịt lợn với đậu, canh bí xanh và rau muống. Tuy nhiên, với cơm thì con thấy không được trắng như ở nhà".
Chị Trần T.Thủy, một phụ huynh của trường chia sẻ: "Nghe con kể và xem ảnh phụ huynh gửi vào nhóm lớp về bữa trưa ở trường sau khi thay đổi thì tôi thấy suất ăn đa dạng, đầy đặn hơn trước, thực phẩm tươi hơn, đồ ăn không bị đông lạnh nên tôi cũng yên tâm phần nào".
Chị Thủy cho biết, trước kia, chị cứ nghĩ con khó ăn nhưng thực ra cơm ở trường thường bị nguội, món ăn lèo tèo nên mỗi khi ăn bán trú ở trường về con chị hay kêu đói.
"Do thiếu lớp nên khối lớp của các con tôi chỉ được ăn ngày lẻ, ngày chẵn về. Vì trường tiểu học đang xây nên nhà trường cho các con khối tiểu học qua học nhờ nên cũng có chút bất tiện cho các con khi đi ăn là phải mang balo theo, ăn xong lại qua một lớp ngủ. Và ngủ ghép lớp khác nữa. Tuy nhiên, tôi động viên con cố gắng khắc phục vì nếu phải thu xếp đón con và nấu ăn buổi trưa thì rất khó khăn cho bố mẹ bởi bố mẹ đều đi cách nhà gần 10 cây số", chị Thủy cho biết.
Chia sẻ với báo chí, chị Lê Thị Sinh - thành viên ban đại diện phụ huynh của trường cho biết, trong buổi họp chiều 23/10 giữa nhà trường, phụ huynh và đơn vị cung cấp suất ăn, phụ huynh đề xuất thực đơn có thêm thịt bò, tôm và thường xuyên đổi món cho học sinh.
"Về phía công ty, họ rất thiện chí trước những đề xuất của phụ huynh. Về phần thực phẩm bị thiếu lần trước, họ hứa đền bù cho mỗi con một chiếc đùi gà rán trong tuần này.
Từ hôm phát hiện sự việc, chúng tôi theo dõi sát sao và thấy công ty đã có sự thay đổi, biết lắng nghe và rút kinh nghiệm nên cho họ cơ hội đến hết tháng 10. Ban phụ huynh sau đó sẽ lấy ý kiến số đông để quyết định tiếp tục hay đổi nhà cung cấp bữa ăn bán trú".
Trước đó, vào ngày 11/10, phụ huynh Trường THCS Yên Nghĩa phản ánh, 1 suất cơm bán trú có mức giá 32.000 đồng, chỉ bao gồm 1 miếng giò nhỏ, 1 ít khoai tây và 3-4 miếng cá chiên giòn, lèo tèo vài ba sợi giá. Hôm khác, thực đơn vẫn chỉ là một ít khoai tây, 3-4 miếng cá chiên giòn nhỏ và thay miếng giò bằng một miếng thịt nhỏ. Phụ huynh cho rằng chất lượng bữa ăn như vậy quá ít không đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh đang trong tuổi ăn tuổi lớn và không đảm bảo sức khỏe để học tập.
Được biết, năm học 2023-2024, Trường THCS Yên Nghĩa tổ chức học 2 buổi: Khối 8, 9 học buổi sáng; khối 6, 7 học buổi chiều. Toàn trường có 2.000 học sinh, số học sinh đăng ký ăn bán trú chiếm 1/4, tương đương với 500 học sinh; trong đó số học sinh khối 8, 9 ăn bán trú là 80 em; số học sinh khối 6, 7 ăn bán trú là 420 em.