DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ Huyền Như: Luật sư so bì mức án với các bị cáo vụ 'bầu Kiên'
20:56 26/12/2014 GMT+7
Luật sư nhấn mạnh "cần xem vụ án bầu Kiên là án lệ để có mức án thỏa đáng cho các bị cáo thuộc nhóm vi phạm quy định tín dụng trong vụ án Huyền Như...".
Các luật sư tại phiên phúc thẩm vụ Huyền Như

Đặc biệt, luật sư còn đem vụ án bầu Kiên (nguyên lãnh đạo ACB) mới vừa xử phúc thẩm xong để so sánh mức án. Luật sư nói: "Một bên là những nhà lãnh đạo cấp cao nhất trong những ngân hàng thương mại lớn nhất, họ là những “sư phụ” của ngành ngân hàng nhưng lại cố ý phạm tội, còn một bên là những nhân viên mới vào nghề chỉ làm theo chỉ thị mà không vụ lợi. Nếu bản án dành cho các cựu quan chức ACB (chỉ từ 2 - 18 năm tù) là hợp lý thì mức án bản án sơ thẩm tuyên trong vụ án Huyền Như (cụ thể là nhóm bị cáo vi phạm quy định cho vay) là quá nghiệt ngã, vô lý...”

Trong vụ án bầu Kiên, các bị cáo nguyên lãnh đạo ngân hàng ACB đã chủ trương ủy thác cho nhân viên lấy tiền ngân hàng gửi các ngân hàng khác để hưởng lãi suất chênh lệnh, bỏ mặc không quản lý để Huyền Như chiếm đoạt 718 tỉ của ACB chỉ bị tuyên 2-18 năm tù về tội cố ý làm trái... Luật sư nhấn "cần xem vụ án bầu Kiên là án lệ để có mức án thỏa đáng cho các bị cáo thuộc nhóm vi phạm quy định tín dụng trong vụ án Huyền Như...".

Còn về bị cáo Dũng, luật sư mong HĐXX chiếu cố thêm các tình tiết là mặt chủ quan của bị cáo là không nghĩ vi phạm pháp luật, không nghĩ gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo đồng ý với tòa sơ thẩm quy kết việc sai phạm trong quá trình làm thủ tục lập hồ sơ tín dụng (lập hồ sơ mà không có sự có mặt của người vay và người bảo lãnh, toàn bộ chữ ký trên hồ sơ được bổ sung sau khi cho vay) nhưng chỉ vi phạm quy định nội bộ....

Trước đó trong phần luận tội, công tố cũng đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này.

 

Hoàng Yến

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Ðề nghị điều tra hành vi tham ô tài sản với Huyền Như
SKĐS - Ngày 25/12, phiên xử Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm chiếm đoạt 4.000 tỷ đồng tiếp tục phần tranh luận.
Huyền Như đối diện án tử hình?
Hôm qua (ngày 24-12), phiên tòa xét xử phúc thẩm “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như bắt đầu bước vào phần tranh luận. Trong phần nhận định, đại diện VKS đã đề nghị thay đổi tội danh truy tố đối với Huyền Như. Nếu tòa chập thuận đề nghị này, Huyền Như sẽ phải đối diện bản án tử hình.
Huyền Như đã thế chấp căn biệt thự 43 tỷ đồng
Trong phần thẩm vấn, Huyền Như xác nhận với HĐXX về đơn xin lại căn nhà 43 tỷ đồng và cho biết đó là tài sản của mẹ mình. Tuy nhiên, bị cáo thừa nhận đã thế chấp căn nhà này.
Lãnh đạo Vietinbank Chi nhánh TP.HCM chỉ đạo nhân viên giúp Huyền Như?
SKĐS - Phiên xử phúc thẩm Huỳnh Thị Huyền Như tiếp tục với phần thẩm vấn liên quan đến việc cho vay của Vietinbank.
Đồng phạm của Huyền Như đồng loạt kêu án nặng
Trong buổi làm việc chiều 19/12, trước HĐXX của phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo trong vụ đại án kinh tế liên quan đến “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như đã đồng loạt xin xem xét lại tội danh và xin được giảm án.
Huyền Như chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng chỉ với một lệnh khống
Đại diện 19 nhân viên của ACB cho biết, nhân viên không nhận giấy chứng nhận gửi tiền. Sau khi ký hợp đồng gửi tiền thì hợp đồng này được chuyển lại cho ngân hàng ACB.
Huyền Như dùng “mồi nhử” vượt trần lãi suất để lừa đảo
Hôm nay (17/12), tòa tiếp tục thẩm vấn các bị cáo về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày mai, xử phúc thẩm vụ ‘siêu lừa’ Huyền Như
Ngày mai (15/12), theo dự kiến, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 4.000 tỷ đồng do Huỳnh Thị Huyền Như (36 tuổi, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro Ngân hàng Vietinbank chi nhánh TP.HCM) cùng đồng phạm thực hiện.
Nhiều tài sản “khủng” của “siêu lừa” Huyền Như đang bị kê biên
Hàng loạt tài sản của Huyền Như bị tòa phán quyết kê biên, tạm giữ, phong tỏa, trong đó có tài sản trị giá hàng chục tỷ đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm