"Vợ ba" bị rút khỏi các rạp phim vì nhiều cảnh nóng, Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép

21-05-2019 8:11 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản thông báo về chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL chỉ đạo Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim "Vợ ba". Phim cũng bị rút khỏi các rạp ngay từ tối 20/5.

Chiều 20/5, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 394/VP-TT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về việc kiểm tra, báo cáo về bộ phim "Vợ ba" của đạo diễn Nguyễn Phương Anh.

Theo đó, liên quan đến việc bộ phim "Vợ ba" gây dư luận trái chiều, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim này để tham mưu Lãnh đạo Bộ đưa ra phương án xử lý trước ngày 24/5.

Cảnh trong phim "Vợ ba".

Trước đó, theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, phim "Vợ ba" ra rạp ngày 17/5, sau đó, từ tối 20/5, chỉ sau 4 ngày ra rạp, bộ phim đã bị rút khỏi các rạp chiếu. Hiện tại đơn vị phát hành CGV chưa có thông báo chính thức về sự việc.

Trên nhiều tờ báo, bộ phim bị chỉ trích nặng nề vì liên quan đến việc nữ chính do diễn viên Trà My (sinh năm 2004) đóng phim khi mới 13 tuổi nhưng đã phải thực hiện nhiều cảnh nhạy cảm. Trong đó, nữ diễn viên 13 tuổi phải đóng một bộ phim 18 với đầy đủ các cảnh làm tình, mang bầu, sinh con... khiến nhiều khán giả không ủng hộ.

Chia sẻ trên báo chí, diễn viên Trà My cho biết được bảo vệ kỹ trên trường quay. Cô nói được mặc trang phục bảo hộ và có mẹ theo sát lúc ghi hình. Lúc quay các cảnh nhạy cảm, ở hiện trường chỉ có đạo diễn, quay phim và phó đạo diễn (đều là nữ). Trà My cũng nói các cảnh trong phim không quá bạo liệt và không ảnh hưởng đến tâm lý cô.

Được biết bộ phim "Vợ ba" trước đó từng giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto 2018.


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH