DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vệ sinh sạch – Môi trường xanh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh
Thu Hương - 15:22 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/7/2020, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên, Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới với chủ đề: "Vệ sinh sạch – Môi trường xanh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Vệ sinh yêu nước" phòng bệnh và nâng cao sức khỏe, hàng năm Bộ Y tế đã phối hợp với các Bộ ngành, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ đạo các đơn vị ngành y tế và các ban ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp triển khai thực hiện Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phong trào đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể cũng như sự hưởng ứng tích cực của người dân góp phần ngăn chặn được các bệnh dịch nguy hiểm, không để xảy ra dịch lớn. Việt Nam đã đạt được tiến bộ lớn về tăng trưởng trong việc cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, sức khoẻ người dân không ngừng được nâng cao.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Lễ mít tinh.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong việc chủ động phòng, chống các dịch, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp và cho biết, trong thời gian qua Việt Nam là nước khống chế thành công, hiệu quả dịch COVID – 19, đã được thế giới đánh giá rất cao, trong đó việc thường xuyên thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác vệ sinh phòng bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sức khoẻ con người và phát triển bền vững. Tuy đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng chúng ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước xu hướng toàn cầu hoá cũng như thực trạng đô thị hóa, ô nhiễm môi trường, sự gia tăng dân số, biến đổi khí hậu làm cho công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống dịch và giám sát chất lượng nước sạch còn nhiều vấn đề cần phải quan tâm giải quyết. Thứ trưởng cũng kêu gọi các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị trong ngành y tế, các tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí hãy cùng phối hợp với Bộ Y tế tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để truyền tải thông điệp về vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt và giảm thiểu chất thải nhựa, bảo vệ môi trường trong các cơ quan nói chung và trong các cơ sở y tế nói riêng đến với mỗi cán bộ ngành y tế, mỗi người dân, tới mọi miền của đất nước một cách có hiệu quả và bền vững.

Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường...

Tại Lễ mít tinh, Bộ Y tế đã tổ chức trao bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho các tổ chức và cá nhân của Unilever Việt Nam và Đông Tây Hội Ngộ vì đã có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các hoạt động cải thiện các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh, triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước tại Việt Nam trong những năm qua.

 

• Ngày 2/7 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ lấy làm Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân theo Quyết định số 730/QĐ-TTg ngày 19/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
• Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế và tích cực triển khai thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa để góp phần bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học.

Thu Hương

Tin liên quan
Thực hiện Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân
Từ quan điểm vệ sinh phòng bệnh đến mục tiêu của phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân
Trong bài viết “Vệ sinh yêu nước” đăng trên Báo Nhân dân số 1572 ra ngày 02/7/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn thể nhân dân Việt Nam thực hiện vệ sinh phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.
Tích cực hưởng ứng phong trào “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân”
SKĐS - Phong trào “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân” đã được phát động lần đầu tiên năm 2012 trên toàn quốc nhằm huy động các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh,...
Rửa tay xà phòng: Vắc-xin hữu hiệu phòng bệnh tay - chân - miệng
SKĐS - Bệnh tay - chân - miệng (TCM) là một bệnh nhiễm trùng do virut Coxsackievirus A16 và Enterovirus 71 gây ra. Các virut này sống trong đường tiêu hóa và lây từ người này sang người qua việc tiếp xúc thông thường...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm