"Ứng phó kịp thời với sốt xuất huyết"

TTƯT.ThS.BS. Lê Thị Hải

TTƯT.ThS.BS. Lê Thị Hải

Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Nhi khoa

20-07-2017 11:39 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp "Ứng phó kịp thời với sốt xuất huyết" vào hồi 14h30, thứ 6 ngày 11/9/2015

Mời các bạn theo dõi buổi tư vấn truyền hình trực tiếp

Báo Sức khoẻ & Đời sống trân trọng cảm ơn ThS. BS Nguyễn Đức Khoa- phó Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế; ThS. Bác sĩ nội trú Nguyễn Quốc Thái, bác sĩ Phòng cấp cứu Khoa Truyền nhiễm -Bệnh viện Bạch Mai và ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tham gia chương trình giao lưu. Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Lifebuoy đã tài trợ cho chương trình!

Thời tiết chuyển mùa và những thay đổi bất thường của khí hậu hiện nay, cũng là thời điểm những cơn mưa xuất hiện nhiều hơn, dày đặc hơn ở cả hai miền Nam- Bắc. Mưa nhiều khiến cho các dịch bệnh có cơ hội bùng phát, lây lan. Đặc biệt, hiện nay cả phía Nam và phía Bắc, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng nhanh và các chuyên gia nhận định, dịch bệnh này sẽ có nguy cơ bùng phát mạnh

Theo thống kê đến ngày 11/9/2015 của Cục Y tế Dự phòng- Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận gần 30 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 50 tỉnh, thành. Đặc biệt, hiện đã có 18 người tử vong do sốt xuất huyết. Các chuyên gia cũng cảnh báo, dịch sốt xuất huyết đang bước vào thời kỳ cao điểm, có diễn biến phức tạp và sẽ kéo dài đến hết mùa mưa.

Tuy nhiên do sốt xuất huyết có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh sốt virus thông thường nên nhiều người dân có tâm lý chủ quan, không tới các trung tâm y tế khám bệnh dẫn tới bệnh nặng. Nhiều người có biến chứng như: xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa, đe dọa tới tính mạng.

Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để cộng đồng có thể phòng tránh được bệnh này?

Nhằm giúp bạn đọc có được kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây ra dịch bệnh sốt xuất huyết, cách phòng tránh thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ… báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp "Ứng phó kịp thời với sốt xuất huyết"

Mọi thắc mắc của bạn đọc sẽ được các chuyên gia hàng đầu giải đáp vào hồi 14h30, thứ 6 ngày 11/9/2015

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn và trang tin điện tử Songkhoe.vn

Khách mời tham gia chương trình gồm có:

ThS. BS Nguyễn Đức Khoa- phó Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế

ThS. Bác sĩ nội trú Nguyễn Quốc Thái, bác sĩ Phòng cấp cứu Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Bạch Mai

ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ email:bandientuskds@gmail.com;

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khỏe & Đời sống

Hoặc gửi câu hỏi dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại 0965350350 trong thời gian diễn ra tư vấn truyền hình trực tiếp. (Lưu ý, toà soạn không nhận cuộc gọi).


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH