Truyền hình trực tuyến: Phòng, điều trị chấn thương thể thao

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Khánh

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Khánh

Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức

13-07-2018 9:30 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng, điều trị chấn thương thể thao” vào 9h30, thứ Sáu, ngày 13/7/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình:


Ai cũng biết hoạt động thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, các nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc chơi các môn thể thao  giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là những chứng bệnh như: cao huyết áp, đau tim, loãng xương, đái đường hay béo phì….

Thường xuyên tập thể thao khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, tăng sức chịu đựng, giữ cho xương và cơ chắc khoẻ, do đó, phần nào làm chậm quá trình lão hoá tự nhiên. Nói cách khác, luyện tập thể thao giúp bạn giữ được sự mềm dẻo và linh hoạt lâu hơn…

Tuy nhiên, việc tập luyện thể thao cũng tiềm ẩn những nguy cơ chấn thương mà ngay cả vận động viên chuyên nghiệp cũng chưa thể lường hết được. Đáng nói là, nguy cơ chấn thương còn cao hơn với người  chơi thể thao nghiệp dư khi mà họ chưa được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, sức khỏe cũng như bộ môn thể thao mình tham gia.

Theo một thống kê chưa đầy đủ, tại Việt Nam có đến hơn nửa các ca chấn thương thể thao xảy ra ở những người chơi nghiệp dư.

Bởi thiếu kiến thức về nguy cơ và các chấn thương có thể xảy ra nên người chơi thể thao khi bị chấn thương thường chủ quan, phần đa là tự điều trị dẫn đến những hệ quả khôn lường.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo, chấn thương thể thao không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ trở thành mạn tính, khó phục hồi. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hệ quả cho người bệnh đó là làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến chức năng vận động bình thường của người bệnh.

Vậy làm thế nào để hạn chế các chấn thương trong khi chơi thể thao và cách điều trị các chấn thương thể thao như thế nào?. Tất cả sẽ được các chuyên gia chuyên sâu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình về thể thao giải đáp trong chương trình truyền hình trực tuyến do Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức với chủ đề “Phòng, điều trị chấn thương thể thao” vào 9h30, thứ Sáu, ngày 13/7/2018

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa y học thể thao, BV Việt Đức.

BS. Nguyễn Trọng Thủy – BSCKI Y học thể thao, Phòng Khoa học Y học thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia Hà Nội, Bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam.

Dẫn chương trình: MC Việt Tú

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào 9h30, thứ Sáu, ngày 13/7/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sứckhoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Y học thể thao,BV Việt Đức. BS Nguyễn Trọng Thủy, BSCKI Y học thể thao, Phòng Khoa học Y học thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia Hà Nội, Bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Câu hỏi tương tác 01:

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương trong khi rèn luyện thể dục thể thao là gì?

A. Chưa có kiến thức về môn thể thao mà mình đang học

B. Không thực hiện đủ thời gian khởi động

C. Tập quá sức

D. Tất cả các đáp ăn trên.

Đáp án là D

Chúc mừng độc giả có facebook là Đinh Vu Lộc đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 2.

Inflapain với các thành phần chính là Nano Curcumin, Ginger, Glucosamin HCl và Chondroitin từ dược liệu thiên nhiên mang lại những giải pháp nào cho người bị viêm khớp, thoái hóa khớp?

A. Giúp giảm đau

B. Chống viêm

C. Giúp giảm quá trình thoái hóa khớp

D. Không gây tổn thương dạ dày khi sử dụng lâu dài

E. Tất cả các đáp án trên

Đáp án là E

Chúc mừng độc giả có facebook là Phan Chi đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Inflapain và phòng khám Vietlife đã đồng hành cùng chương trình!


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn