'Tiêm vaccine - Vững niềm tin'

05-11-2021 2:52 PM | Y tế

SKĐS - Buổi tọa đàm số 2 với chủ đề "Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất: Hãy đi tiêm khi đến lượt" sẽ giải đáp những thắc mắc của khán giả về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Tiếp nối thành công của buổi tọa đàm đầu tiên trong chuỗi sự kiện thuộc chiến dịch truyền thông "Tiêm vaccine - Vững niềm tin" do Bộ Y tế phối hợp cùng tập đoàn Meta (trước đây là Tập đoàn Facebook) tổ chức, buổi tọa đàm số 2 với chủ đề: "Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất: Hãy đi tiêm khi đến lượt" sẽ được diễn ra vào 20h thứ 6 ngày 5/11 trên trang fanpage của Bộ Y tế Sức khỏe Việt Nam và Yeah1 TV.

Với sự tham dự của các chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam, chương trình tọa đàm sẽ giải đáp thắc mắc và chia sẻ những kiến thức hữu ích về chương trình tiêm chủng vaccine phòng bệnh COVID-19.

"Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất: Hãy đi tiêm khi đến lượt" - Ảnh 1.

Buổi tọa đàm đầu tiên của chiến dịch đã diễn ra thành công với sự tham dự của các khách mời: GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Tamer Farag, Quản lý Đối tác chiến lược về Y tế, Tập đoàn Meta (trước đây là Tập đoàn Facebook) và Tiến sỹ Kidong Park, Quyền Điều phối viên LHQ tại Việt Nam, kiêm Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam. 

Các khách mời đã đánh giá công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của vaccine phòng COVID-19 trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Buổi tọa đàm đã tiếp cận được hàng trăm ngàn người dùng trực tuyến, đón nhận tổng cộng đã có hơn 10 vạn lượt xem, tương tác và chia sẻ, trong đó có hàng nghìn bình luận hưởng ứng chương trình.

Đặc biệt gần 50 các cơ quan báo chí truyền thông đã đăng tải nội dung và chia sẻ về ý nghĩa thiết thực của Chiến dịch "Tiêm vaccine - Vững niềm tin". Những con số ấn tượng cho thấy sự quan tâm của cộng đồng đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân và người xung quanh trước các nguy cơ do dịch bệnh COVID-19, đồng thời cũng phản ánh hiệu quả lan tỏa thông tin và những tác động sâu rộng của chiến dịch trong cộng đồng.

Tiếp nối thành công đó, buổi tọa đàm số 2 với chủ đề "Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất: Hãy đi tiêm khi đến lượt" sẽ tiếp tục được lên sóng nhằm giải đáp những thắc mắc của khán giả trên cả nước về những vấn đề xung quanh việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, như kế hoạch và tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, vai trò và ý nghĩa của tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, các loại vaccine được cấp phép hiện nay...

Buổi tọa đàm sẽ có sự tham dự của các khách mời là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế:

- GS. TS. Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

- PGS. TS. Trần Đắc Phu - Chuyên gia cố vấn tại Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế Công cộng Việt Nam

- BS. Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh (sẽ kết nối trực tuyến với tọa đàm từ đầu cầu TP. Hồ Chí Minh)

Buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông "Tiêm vaccine - Vững niềm tin" do Bộ Y tế phối hợp cùng tập đoàn Meta (trước đây là Tập đoàn Facebook) phối hợp tổ chức. 

Chương trình nhằm mục tiêu tuyên truyền mạnh mẽ về chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 để người dân hiểu về lợi ích và trách nhiệm khi tiêm vaccine phòng COVID-19, đồng thời, thông qua đó kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.


Bộ Y tế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH