Quảng Ninh phát hiện 9 trường hợp dương tính liên quan đến ổ dịch tại Công ty Sao Vàng, Uông Bí

05-11-2021 2:22 PM | Y tế

SKĐS - Liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Sao Vàng - Chi nhánh TP Uông Bí, Quảng Ninh, ngành y tế địa phương đã xác định được 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 công nhân.

Đến 11h ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nằm rải rác tại các địa phương khác nhau cùng liên quan tới ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng-Uông Bí, Quảng Ninh.

Quảng Ninh phát hiện 9 trường hợp dương tính liên quan đến ổ dịch tại công ty Sao Vàng, Uông Bí - Ảnh 1.

Quảng Ninh phát hiện 9 trường hợp dương tính liên quan đến ổ dịch tại Công ty Sao Vàng, Uông Bí

Cụ thể, tại TP Uông Bí có 6 trường hợp dương tính thì 5 người là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng - Chi nhánh TP Uông Bí, gồm: T.T.N, N.T.N, B.T.N, N.T.N (phường Phương Đông), B.T.H (phường Trưng Vương) và  H.V.H (phường Yên Thanh) là công nhân Công ty Than Nam Mẫu (TP Uông Bí).

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 2 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng - Chi nhánh TP Uông Bí, gồm: P.T.K (xã Sông Khoai) và Đ.T.T (xã Hiệp Hòa).

Tại TX Đông Triều ghi nhận 1 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng - Chi nhánh TP Uông Bí là V.T. A (xã Hồng Thái Đông).

Hiện các địa phương Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều đang tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để  khoanh vùng, dập dịch.

Đối với lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, TP Uông Bí đang huy động toàn bộ nhân lực của địa phương và 65 cán bộ y tế do Sở Y tế điều động từ Bệnh viện Phục hồi chức năng và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở 9 xã, phường trên địa bàn để tầm soát diện rộng.

Quảng Ninh: Người dân không đến "vùng đỏ", các trường điều chỉnh hoạt động tập thể theo quy mô lớp họcQuảng Ninh: Người dân không đến 'vùng đỏ', các trường điều chỉnh hoạt động tập thể theo quy mô lớp học

SKĐS - Sau khi xuất hiện F0 là học sinh ở thị xã Đông Triều, ngành giáo dục Quảng Ninh hướng dẫn các trường học biện pháp phòng dịch COVID-19, thích ứng an toàn.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Minh Lý
Ý kiến của bạn