SKĐS - Trong ngày Tết Đoan Ngọ, nhiều tiểu thương tại Hà Nội tất bật chuẩn bị cơm rượu để phục vụ nhu cầu khách hàng.
Tết Đoan Ngọ diễn ra vào mùng 5/5 âm lịch hàng năm, theo quan niệm dân gian, mọi người thường sẽ ăn rượu nếp cái hay cơm rượu và các loại trái cây như mận, đào...vào ngày này. Do vậy vào dịp Tết Đoan Ngọ, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng cơm rượu nếp tăng cao, nhiều tiểu thương đã nhân ngày này để bán hàng kiếm thêm thu nhập.
Năm ngoái, bà Oanh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) làm hơn 30 kg rượu nếp, thu về hơn 1 triệu đồng tiền lãi. Sang Tết Đoan Ngọ năm nay, bà làm tăng lên 50 kg để đi bán tại chợ Mỹ Đình và bán cho những khách hàng đặt online.
Bà Oanh cho biết, nghề chính của bà là bán hoa quả, nhưng cứ Tết Đoan Ngọ, bà lại làm rượu nếp bán kèm thêm. Với giá bán 70.000 đồng/kg cơm rượu nếp trắng, 80.000 đồng/kg cơm rượu nếp cẩm, thì 50 kg cơm rượu nếp bà thu lãi gần 2 triệu đồng/ngày.
Ngày Tết Đoan Ngọ, mỗi nhà không cần chuẩn bị cỗ mặn phức tạp, chỉ cần có mâm lễ cúng gọn gàng, đơn giản để dâng gia tiên cũng như mong cầu sức khỏe cho cả gia đình.