Thông tin về nhân thân vụ cô gái quê Hải Dương cầm đầu đường dây mại dâm qua mạng xã hội

02-09-2022 2:56 PM | Đời sống

Đại diện xã H.D cho biết: "Khi biết tin Giang bị công an bắt, người dân địa phương ai cũng bất ngờ. Bởi gia đình công dân này thuộc diện kinh tế khá giả, cơ bản, nền nếp..."

"Tú bà" 9X cầm đầu đường dây mại dâm nghìn USD trên mạng xã hội'Tú bà' 9X cầm đầu đường dây mại dâm nghìn USD trên mạng xã hội

SKĐS - Với thủ đoạn tinh vi, lợi dụng triệt để mạng internet, Nguyễn Thị Hương Giang điều hành hoạt động môi giới mại dâm trong một thời gian dài, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Vào tối (30/8), Bộ Công an phát đi thông tin về việc Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Công an TP. Hà Nội phá nhóm môi giới, hoạt động mại dâm qua mạng xã hội. Theo cáo buộc, Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1998), trú tại tỉnh Hải Dương cầm đầu đường dây này.

Sau khi sự việc trên được công bố, nhiều thông tin về nhân thân Nguyễn Thị Hương Giang được cư dân mạng bàn luận. Để có thông tin nhiều chiều, chính xác về nhân nhân của người cầm đầu đường dây môi giới mại dâm vừa bị Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP. Hà Nội triệt phá; PV Gia đình và Xã hội, Báo Sức khỏe và Đời sống tìm về địa phương Nguyễn Thị Hương Giang sinh sống tại thôn A.R, xã H.T (cũ) nay là xã H.D, huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Thông tin về nhân thân vụ cô gái quê Hải Dương cầm đầu đường dây mại dâm qua mạng xã hội - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang. Ảnh: Cơ quan Công an

Đại diện UBND xã H.D cho biết: "Vào tối 30/8 khi biết tin qua báo chí về công dân Giang bị công an bắt liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm thì người dân địa phương ai cũng bất ngờ. Thậm chí nhiều người còn hoài nghi, bởi gia đình công dân này thuộc diện kinh tế khá giả, cơ bản, nền nếp và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, quy định địa phương".

Nói về nhân thân của gia đình công dân Giang, đại diện xã H.D thông tin, công dân này là con gái lớn trong gia đình, hiện đã tốt nghiệp Đại học và sau Giang còn một người em trai út.

Thông tin về nhân thân vụ cô gái quê Hải Dương cầm đầu đường dây mại dâm qua mạng xã hội - Ảnh 3.

Thông báo về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội. Ảnh: Đ.Tùy

"Từ khi biết công dân Giang bị công an bắt giữ liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm, trong địa phương chúng tôi xuất hiện nhiều dư luận, thông tin nhiều chiều và có nhiều chia sẻ không hay đến gia đình, người thân.

Công dân Giang đã đủ tuổi thành niên, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc làm do mình gây ra, dó đó người nào vi phạm thì sẽ bị pháp luật nghiêm trị", vị đại diện xã H.D cho biết.

Cũng theo chính quyền sở tại, ngày 17/8, cán bộ của Bộ Công an đã về xã H.D liên hệ làm việc với công an địa phương để tìm hiểu lý lịch nhân thân về công dân Nguyễn Thị Hương Giang. Sau đó 1 ngày Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội gửi thông báo về chính quyền xã, gia đình công dân Giang về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giam giữ công dân Nguyễn Thị Hương Giang vì hành vi môi giới mại dâm.

Thông tin về nhân thân vụ cô gái quê Hải Dương cầm đầu đường dây mại dâm qua mạng xã hội - Ảnh 4.

Thôn A.R, xã H.D (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương)- nơi gia đình Nguyễn Thị Hương Giang sinh sống. Ảnh: Đ.Tùy

"Đây là lần đầu tiên trong địa phương chúng tôi có công dân vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm, tuy nhiên công dân này đang sinh sống ở nơi khác. Vụ việc này chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các gia đình về trách nhiệm quản lý con em mình, nhất là con em đang học tập, sinh sống xa gia đình kịp thời phát hiện ngăn chặn lối sống đua đòi, xa hoa.

Ngoài việc phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, các ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về pháp luật cho người dân trên địa bàn. Tôi mong rằng, người dân địa phương không nên chia sẻ những thông tin không chính thống, thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến vụ việc công dân Giang vi phạm pháp luật để tránh gây thêm áp lực cho gia đình, người thân", Đại diện UBND xã H.D nói.

Trước đó, vào 17/8, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an TP. Hà Nội kiểm tra hành chính khách sạn ở khu đô thị Trung Hòa (quận Thanh Xuân). Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua, bán dâm tại 2 căn phòng trong khách sạn này.

Thông tin về nhân thân vụ cô gái quê Hải Dương cầm đầu đường dây mại dâm qua mạng xã hội - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Hương Giang (ngồi giữa), hai bên là gái bán dâm bị cơ quan Công an bắt ngày 17/8. Ảnh: Cơ quan Công an

Từ lời khai của người liên quan, lực lượng điều tra đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Giang để mở rộng vụ án. Theo điều tra, từ đầu năm 2021, Giang thường xuyên sử dụng tài khoản cá nhân lập nhiều nhóm kín trên mạng xã hội Facebook, Telegram,... Sau đó, móc nối, trao đổi với các cô gái bán dâm và người mua dâm ở nhiều tỉnh, thành phố. Trên các nhóm này, Giang quảng cáo giá mua bán dâm từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng/lượt. Có những phi vụ, cô ta "ra giá" mua bán dâm từ 1.000 USD đến 2.000 USD…

Sau khi thỏa thuận, khách làng chơi phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Giang. Tiếp đó, Giang điều chân dài đến điểm hẹn trong các khách sạn ở Hà Nội để bán thân. Giang thỏa thuận gái bán dâm được hưởng 30%, còn Giang hưởng 70% trên tổng số tiền nhận được từ khách hàng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Triệt phá đường dây mại dâm di động có mạng lưới ‘cộng tác viên’ đông đảoTriệt phá đường dây mại dâm di động có mạng lưới ‘cộng tác viên’ đông đảo

SKĐS - Qua đấu tranh, “tú ông” 36 tuổi khai nhận nắm giữ mạng lưới “cộng tác viên” với các lễ tân nhà nghỉ, các quán nước ven đường, một số lái xe taxi, xe ôm… để phục vụ mua bán dâm.

Nhân viên quán massage kiêm môi giới mại dâm cho kháchNhân viên quán massage kiêm môi giới mại dâm cho khách

SKĐS - Ngày 25/6, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Lê Thị Lan về hành vi môi giới mại dâm.


Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH