'Tú bà' 9X cầm đầu đường dây mại dâm nghìn USD trên mạng xã hội

30-08-2022 10:01 PM | Pháp luật

SKĐS - Với thủ đoạn tinh vi, lợi dụng triệt để mạng internet, Nguyễn Thị Hương Giang điều hành hoạt động môi giới mại dâm trong một thời gian dài, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa phối hợp với Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây hoạt động môi giới mại dâm qua mạng internet do Nguyễn Thị Hương Giang (sinh năm 1998 ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), cầm đầu.

Trước đó, ngày 17/8, Tổ công tác do Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an thành phố Hà Nội kiểm tra hành chính một khách sạn trên địa bàn khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội), phát hiện 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua, bán dâm.

Căn cứ vào lời khai của các đội tượng mua, bán dâm và tài liệu thu giữ được, cơ quan điều tra đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hương Giang để đấu tranh, làm rõ.

Hoạt động môi giới mại dâm do đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang điều hành trong một thời gian dài, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, lợi dụng triệt để mạng internet qua các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Telegram..

Triệt phá đường dây mại dâm nghìn USD hoạt động trên zalo - Ảnh 2.

Giang cùng các đối tượng mua bán dâm liên quan vụ án.

Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, Giang thường xuyên sử dụng tài khoản zalo cá nhân lập ra các hội nhóm để kết nối, trao đổi với người bán dâm và người mua dâm ở nhiều tỉnh, thành phố. Với giá mua bán dâm từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng/lượt, hoặc từ 1.000 USD đến 2.000 USD.

Người mua dâm sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Hương Giang, nhưng với tỷ lệ chia chác khá chênh lệch, trong khi gái bán dâm chỉ được hưởng 30% còn Giang hưởng 70% trên tổng số tiền nhận được.

Cục Cảnh sát hình sự đang tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội để đấu tranh mở rộng vụ án.

Cũng trong ngày ngày 30/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thông (sinh năm 1986, trú tại xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hoá, Thanh Hóa) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Theo điều tra, khoảng 23h ngày 17/8, Lê Văn Thông đưa người nhà vào cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi các y bác sĩ làm các thủ tục ban đầu, đến khoảng 2h ngày 18/8, đối tượng Thông đã có hành vi chửi bới, túm cổ áo, đe dọa y bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của bệnh viện.

Tiếp nhận tin báo của bệnh viện, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Công an quận Đống Đa tiến hành xác minh, làm rõ, bắt giữ đối tượng, hoàn thiện hồ sơ chuyển đối tượng cùng tang vật về Công an quận Đống Đa. Công an quận Đống Đa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Thông. Căn cứ tài liệu điều tra, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can đối với Lê Văn Thông.

Video có thể bạn quan tâm:

Giải cứu 9 người mắc kẹt trong thang máy ở TP.HCM | SKĐS


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH