Hà Nội

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê đón Tết

28-01-2022 8:36 PM | Xã hội

SKĐS - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn nhấn mạnh: "Quan điểm của Chính phủ là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê đón Tết sau một năm rất vất vả".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Chúng ta đã bản lĩnh, bình tĩnh hơn để xử lý các vấn đề về dịch bệnh'Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta đã bản lĩnh, bình tĩnh hơn để xử lý các vấn đề về dịch bệnh"

SKĐS - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Với kinh nghiệm được đúc rút, chúng ta đã bản lĩnh, bình tĩnh hơn để xử lý các vấn đề dịch bệnh".

Chiều muộn 28/1, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022. Buổi họp báo được tổ chức ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ.

Thông tin đến đông đảo cơ quan báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, để đảm bảo đúng tinh thần Nghị quyết 128, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo các địa phương không được tự ý ban hành các quy định riêng khi không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Nguyên tắc là các địa phương phải thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Ảnh: PĐ.

Bộ trưởng Trần Văn Sơn nhấn mạnh: "Quan điểm của Chính phủ là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê đón Tết sau một năm rất vất vả".

Bộ trưởng Trần Văn Sơn cũng nhắc lại việc Thủ tướng Chính phủ nhiều lần quán triệt đối với việc trên trong các cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch, các cuộc họp của Chính phủ thường kỳ. Tinh thần chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Tuy nhiên, một số địa phương có tình trạng đã ban hành những quyết định gây khó khăn, thậm chí gây bức xúc cho người dân. Trước tình hình này, Chính phủ đã ban hành Công điện 64 yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế trong tổ chức các biện pháp y tế, vấn đề cách ly, vấn đề đi lại của người dân...

Bộ trưởng Trần Văn Sơn cho rằng, các địa phương phải đảm bảo thống nhất công tác phòng chống dịch và không được đặt ra các quy định trái với quy định của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, gây khó khăn không cần thiết cho người dân. Nhất là dịp tết cổ truyền mà người dân vê quê ăn Tết.

Bộ trưởng Trần Văn Sơn cũng nhắc lại ý của Thủ tướng kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra. 

Theo đó, Thủ tướng đã nhấn mạnh yêu cầu chính quyền các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về quản lý hoạt động đi lại của người dân trong dịp Tết theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Nơi nào tự ý đặt các quy định, yêu cầu riêng trái với quy định, hướng dẫn chung thì các bộ ngành phải kiểm tra, xử lý. Các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, không "ngăn sông cấm chợ" và trở lại làm việc sau Tết.

Chi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thànhChi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thành

SKĐS - Danh sách chi tiết từ số liệu chính thức của Bộ Y tế về các ca mắc mới COVID-19, ca tử vong hôm nay ở tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Cập nhật hàng ngày trên Báo Sức khỏe

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chuyên gia: Không thể ngăn Omicron lây lan, sau Tết số ca mắc trong cộng đồng chắc chắn tăng.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH