Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách ở một số địa bàn

13-09-2021 6:39 AM | Xã hội

SKĐS - Sau ngày 15/9, TP.HCM chưa thể lập tức nới lỏng giãn cách xã hội dựa trên việc thực hiện "thẻ xanh", "thẻ vàng" .

Tối ngày 12/9, chia sẻ trong một chương trình tọa đàm Kiểm soát dịch, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tinh thần là từ ngày 15/9 đến cuối tháng 9/2021, TP.HCM vẫn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Một số địa bàn tiếp tục duy trì Chỉ thị 16+ và một số quận, huyện có tình hình tương đối ổn định như huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi có thể áp dụng Chỉ thị 16- hoặc Chỉ thị 15+.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Thành phố sẽ nghiên cứu cấp cơ chế "thẻ xanh", "thẻ vàng" hoặc hình thức tương tự để tạo điều kiện cho các đối tượng an toàn được mở rộng hoạt động hơn trước.

"Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tiêu chí an toàn đến đâu thì mở cửa đến đó"- Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Trả lời liên quan đến việc cấp "thẻ vàng", "thẻ xanh", Phó chủ tịch TP.HCM cho biết, TP.HCM đang cân nhắc, sẵn sàng thì mới triển khai thẻ xanh, thẻ vàng COVID; vì một trong những tiêu chí quan trọng để có thẻ xanh COVID là người dân đã tiêm 2 mũi vaccine được ít nhất 2 tuần.

Theo số liệu thống kê về chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM, đến ngày 12/9, TP.HCM đã tiêm khoảng 7,8 triệu mũi vắc xin; trong đó, hơn 1,3 triệu người đã tiêm 2 mũi. 

Tuy nhiên, phần lớn người được tiêm mũi 2 là người lớn tuổi và người có bệnh lý nền, được xếp vào nhóm có nguy cơ cao và hạn chế ra đường.

Do vậy, sau ngày 15/9 số người dự kiến đủ điều kiện để được nhận hẻ xanh không quá lớn.

Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 4.

TP.HCM chưa thế lập tức nới lỏng giãn cách sau ngày 15/9.

Trước đó, Tại Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy TP HCM mở rộng chiều 11/9, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói rằng, có thể thành phố không hoàn thành mục tiêu cơ bản kiểm soát được dịch trước 15/9 mà cần phải "xin thêm một thời gian".

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH