Hà Nội

Đăng ký qua app được nhận túi an sinh ở tâm dịch TP.HCM

09-09-2021 11:08 PM | Thời sự

SKĐS - Trung tâm an sinh TP.HCM cho biết, trong ngày 9/9, bộ phận SOS của của Trung tâm đã chuyển 300 túi an sinh đến tay các các trường hợp khó khăn cần hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm. 300 trường hợp này đều đăng ký thông qua áp “App An Sinh”.

Trao tận tay

Kiểm soát, xử lý các vi phạm và chăm lo an sinh ở tâm dịch TP.HCMKiểm soát, xử lý các vi phạm và chăm lo an sinh ở tâm dịch TP.HCM

SKĐS - Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội tại tâm dịch TP.HCM hàng loạt người và phương tiện vi phạm đã bị xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, việc chăm lo cho đời sống lao động nghèo, người gặp khó khăn được chú trọng, để “không ai bị bỏ rơi”, nhất là trong những ngày trước và trong dịp nghỉ lễ.

Các túi an sinh được giao và xác thực bằng ứng dụng công nghệ với quy trình: Người giao hàng (tình nguyện viên) kiểm tra thông tin người đăng ký túi an sinh (số điện thoại, CMND/CCCD); chụp hình CMND/CCCD và 1 tấm hình người dân nhận túi an sinh và đăng tải lên hệ thống an sinh TP.HCM. Cách làm này giúp xác thực người nhận túi an sinh chính xác, tránh trùng lặp và có thể truy cập ở các lần nhận tiếp theo.

Đăng ký qua áp được nhận 300 túi an sinh ở tâm dịch TP.HCM - Ảnh 2.

Đăng ký qua mạng, người dân được trao quà tận tay

Tính từ 15/8 đến nay, tổng số túi an sinh đã chuyển tới các quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 1.736.036 túi. Bộ phận SOS của Trung tâm đã chuyển khẩn cấp 12.828 phần quà và 9.017 lốc sữa giúp người khó khăn vượt qua giai đoạn ngặt nghèo. Đã có hơn 83.090 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 451.723 phòng trọ với số tiền gần 330 tỷ đồng.

Để "không ai bị bỏ lại phía sau" những ngày tới, Trung tâm an sinh TP.HCM sẽ tổ chức lực lượng tham gia giải quyết các trường hợp có nhu cầu cần được chăm lo lương thực, thực phẩm thiết yếu phản ánh qua cổng thông tin 1022, đường dây nóng của hệ thống Mặt trận. Đồng thời cùng các bếp ăn thiện nguyện cung cấp các suất ăn miễn phí cho người yếu thế, cơ nhỡ, không có khả năng tự cung cấp thực phẩm.

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH