Rực rỡ sắc màu trong tuần 'Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam' năm 2021

22-11-2021 7:52 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) mới đây diễn chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam' năm 2021 với chủ đề 'Bình minh Đất Việt".

Khoảnh khắc bà con dân tộc đón khách đến tham dự chương trình Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021

Chương trình nghệ thuật "Bình minh đất Việt" là điểm nhấn của "Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2021. Những thông điệp ý nghĩa sẽ được chuyển tải đến người xem thông qua những "phác thảo" bằng âm nhạc một cách chân thực, gần gũi. 

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 2.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đã được dàn dựng, thiết kế công phu, tập trung phản ánh nét văn hóa truyền thống qua những màn biểu diễn dân ca, dân vũ, trang phục, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 3.

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, cả thế giới trong đó có Việt Nam đang đứng trước trận chiến dịch bệnh, thách thức ổn định xã hội và phát triển kinh tế. Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quyết tâm của toàn quân, toàn dân đang từng bước đẩy lùi dịch bệnh, thiết lập những giá trị mới trong giai đoạn khó khăn của lịch sử nhân loại.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, chặng đường lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam luôn phát huy truyền thống vẻ vang đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn thử thách. Nhờ sức mạnh đó, dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục đón những bình minh rực rỡ trong lịch sử phát triển của đất nước. NSƯT Trường Bắc, tổng đạo diễn chia sẻ

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 5.

Với tiêu chí đưa lên sân khấu những lát cắt sinh động, mộc mạc như chính cuộc sống thường ngày của đồng bào các dân tộc, từ các vùng miền, ngoài cộng đồng 16 dân tộc đang sinh sống hằng ngày tại Làng còn có thêm 100 nghệ nhân cùng các diễn viên, nghệ sĩ đến từ các Nhà hát, Đoàn nghệ thuật trên cả nước tham gia sự kiện.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 6.

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" là hoạt động thường niên, nơi quy tụ những nét văn hóa cơ bản nhất của 54 dân tộc anh em.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 7.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng với kết cấu 3 chương: Bình minh trên bản; Vang vọng hồn thiêng sông núi; Miền đất câu hò điệu ví, NSƯT Phạm Quỳnh Dương, Biên đạo múa của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam xúc động: “Chương trình là sự dung hòa của những âm điệu, bản sắc văn hóa riêng của các vùng miền.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 8.

Tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" tại chương trình .

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 9.

Tất cả cùng tụ hội về đây để tạo nên bài ca đẹp, ngợi quê hương, đất nước. Họ đến với chương trình không chỉ bằng tài năng mà hơn hết, bằng trái tim và niềm tin yêu với cộng đồng 54 dân tộc anh em”.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 10.

Tuần lễ sẽ giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống,

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 11.

Lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần tương thân, tương ái, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 12.

Trong điều kiện tập luyện phải hoạt động với cường độ cao và phải luôn đeo khẩu trang để hợp luyện, các diễn viên, nghệ sĩ đã phải rất cố gắng và quyết tâm cao để có thể thực hiện những tiết mục biểu diễn đẹp mắt nhất.

Tuần "Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021 Dòng chảy lấp lánh đa âm sắc - Ảnh 13.

Và thành công của chương trình nghệ thuật “Bình minh đất Việt” chính là món quà to lớn nhất đối với các diễn viên, nghệ sĩ khi tham gia chương trình lần này.


 

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH