Phim Hàn "Little Women" bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

05-10-2022 10:54 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Phim truyền hình Hàn Quốc "Little Women" (Ba chị em) bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ khỏi ứng dụng Netflix tại Việt Nam vì có yếu tố xuyên tạc lịch sử.

Theo đó, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - cho biết đơn vị đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim "Little Women" khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam từ ngày 3/10, hạn thực hiện là hôm nay ngày 5/10. Tuy nhiên, phía Netflix xin gia hạn thêm vài ngày và cho biết sẽ hoàn tất trong tuần.

Phim Hàn "Little Women" bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử - Ảnh 1.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ "Little Women" khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

Ông Tự Do cho biết thêm, phim "Little Women" vi phạm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự. Các sai phạm xuất hiện trong tập 3 và tập 8 của phim, khi nhân vật nhắc về chiến tranh Việt Nam.

Được biết, Little Women được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Louisa May Alcott xuất bản năm 1898. 

Khi theo dõi phim, nhiều khán giả nhận ra rằng, bộ phim của đạo diễn Kim Hee Won nhiều lần nhắc đến lịch sử Việt Nam với nội dung sai lệch, xuyên tạc. Khán giả đã kêu gọi tẩy chay bộ phim. Bên cạnh đó, dàn diễn viên chính của phim cũng bị gọi tên và đứng trước làn sóng tẩy chay của khán giả Việt Nam.  


K.H (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH