Phát động chặng 2 giải chạy bộ 'Vì sức khỏe Việt Nam' lần hai

25-05-2024 15:28 | Xã hội

SKĐS - Ngày 24/5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức phát động chặng 2 giải chạy bộ "Vì sức khỏe Việt Nam" lần thứ hai.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận những thành công, kết quả của chặng 1, Giải chạy bộ "Vì sức khỏe Việt Nam" lần thứ 2. Chặng 1 đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia và Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích cao.

Phát động chặng 2 giải chạy bộ 'Vì sức khỏe Việt Nam' lần hai- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động giải chạy bộ 'Vì sức khỏe Việt Nam' lần hai.

Để phát huy kết quả chặng 1, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị: Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục duy trì Giải chạy cho đến khi  chạy bộ trở thành nhu cầu tự thân của mọi cán bộ, nhân viên y tế; Các công đoàn cần báo cáo cấp ủy và đơn vị  trong ngành Y tế để tạo điều kiện về thời gian, địa điểm, cơ sở vật chất, công tác tổ chức để đoàn viên, người lao động tại đơn vị được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, đặc biệt là Bộ môn Chạy bộ; Để phong trào được đông đảo đoàn viên, người lao động quan tâm tham gia, đề nghị các đơn vị nghiên cứu có giải thưởng để động viên, khích lệ các cá nhân cũng như tập thể tổ chức tốt giải chạy.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, nhấn mạnh, giải chạy không chỉ nhằm nâng cao sức khỏe của đoàn viên mà còn là một trong những hoạt động tạo sức mạnh đoàn kết trong đoàn viên, người lao động ngành Y tế, đồng thời xây dựng ý thức tự rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Phát động chặng 2 giải chạy bộ 'Vì sức khỏe Việt Nam' lần hai- Ảnh 2.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần TW1 tham dự giải chạy bộ 'Vì sức khỏe Việt Nam' lần thứ 1.

Chặng 2 có 3 điểm khác biệt so với chặng 1, đó là: "Nhằm động viên nhiều đoàn viên tham gia nhất nên chương trình sẽ có nhiều giải tập thể với tiền thưởng cao hơn; Ban tổ chức sẽ huy động thêm nguồn xã hội từ thiện cho các giải tập thể, cá nhân đạt thành tích cao; Những đoàn viên duy trì tập luyện thường xuyên trong 21 ngày đều đạt từ 10.000 bước tương đương 8km trở lên không có giải thưởng vẫn nhận được phần quà của nhà tài trợ GB Life Global trị giá 690.000 đồng".

Đoàn viên, người lao động tham gia chạy và ghi nhận lại kết quả chạy bộ hàng ngày của mình bằng cách sử dụng ứng dụng Vietrace365 (cài đặt vào thiết bị di động thông minh).

Thời gian chạy chính thức: Từ 00h00 ngày 4/6/2024 đến ngày 24/6/2024 (21 ngày). Thời gian trao giải dự kiến vào tháng 7/2024.

Xem thêm video đang được quan tâm

Vụ cháy nhà trọ: Đau lòng đôi trẻ ra đi khi đang dự định kết hôn.


P.Chinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn